Gonzalo Higuain là đồng đội của Lionel Messi ở đội tuyển Argentina. Ảnh: AFP
Gonzalo Higuain là đồng đội của Lionel Messi ở đội tuyển Argentina. Ảnh: AFP

Đồng đội cũ loại Messi, Ronaldo khỏi Top 3 tiền đạo xuất sắc nhất

TAM NGUYÊN

Gonzalo Higuain là một trong số ít cầu thủ có vinh dự là đồng đội của cả Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.

Lịch sử bóng đá thế giới đã sản sinh ra rất nhiều tiền đạo vĩ đại, mà ở thời hiện tại không ai bỏ qua 2 cái tên Lionel Messi và Cristiano Ronaldo. 2 siêu sao này đang có tổng cộng 11 danh hiệu Quả bóng vàng cùng nhiều chức vô địch giành được trong sự nghiệp.

Tuy nhiên, với việc đang ở những chặng cuối của sự nghiệp, vị trí hàng đầu của họ đang không còn trong suy nghĩ của một số người, trong đó có Gonzalo Higuain. Tiền đạo người Argentina là một trong số ít cầu thủ được sát cánh cùng cả Messi (ở đội tuyển quốc gia) và Ronaldo (tại Real Madrid và Juventus).

Khi được hỏi về 3 chân sút xuất sắc nhất của bóng đá thế giới hiện nay, cầu thủ 32 tuổi đang chơi bóng ở Mỹ đã không nhắc đến tên 2 đồng đội cũ. “Lúc này, với tôi, xuất sắc nhất là Robert Lewandowski, Erling Haaland và Karim Benzema”, Higuain nói trên ESPN, “Karim đã ở đó trong thời gian dài, ở đỉnh cao suốt 12 năm.

Lewandowski, dù anh đến đâu thì cũng ghi bàn và giành chiến thắng. Haaland vô cùng hứa hẹn với tương lai tươi sáng. Tôi bất ngờ với cậu ấy, một tiền đạo xuất sắc”.

Trên thực tế, việc Higuain gạch tên Ronaldo cũng không quá bất ngờ, với những bình luận trước đây của anh đã đánh giá người đồng hương của mình ở vị trí cao hơn nhiều.

Anh cũng sát cánh cùng Cristiano Ronaldo ở Real Madrid và Juventus. Ảnh: AFP
Anh cũng sát cánh cùng Cristiano Ronaldo ở Real Madrid và Juventus. Ảnh: AFP
“Cái tôi bên trong Cristiano Ronaldo rất lớn”, Higuain từng nói trước khi tái ngộ CR7 ở Juventus, “Nếu bạn không nói anh ấy là người giỏi nhất, 2 người không phải là bạn. Ronaldo nghĩ rằng mình là người giỏi nhất nhưng anh ấy được đánh giá quá cao.

Tôi đã ở chung phòng thay đồ với Lionel Messi và anh ấy hoàn toàn không giống Ronaldo".

Về Messi, Higuain nói: "Đó là ma thuật. Mọi thứ đều tự nhiên. Anh ấy được sinh ra theo cách đó, nó nằm trong DNA của anh ấy. Messi làm mọi thứ một cách dễ dàng. Những thứ mà mọi người phải chiến đấu, Leo làm chúng một cách tự nhiên. Đó là điều khiến nó trở nên độc nhất vô nhị".

Và trong khi Higuain không đưa tuyển thủ Bồ Đào Nha vào danh sách, anh đã nhắc tới người trùng tên - huyền thoại người Brazil - khi nói về tiền đạo hay nhất mọi thời đại.

“Trong lịch sử, chúng ta có Luis Suárez, Lewandowski, Edinson Cavani, Benzema, David Villa, Zlatan Ibrahimovic”, Higuain nói thêm, "Và người giỏi nhất, trớ trêu thay, có tên Ronaldo (Nazario). Tôi luôn muốn trở thành Ronaldo, tôi luôn muốn bắt chước anh ấy".

Viết bình luận của bạn