Cristiano Ronaldo và Jose Mourinho đã có kết thúc không mấy tốt đẹp tại Real Madrid. Ảnh: AFP
Cristiano Ronaldo và Jose Mourinho đã có kết thúc không mấy tốt đẹp tại Real Madrid. Ảnh: AFP

Hé lộ màn “đấu khẩu” giữa Ronaldo và Mourinho 7 năm trước

TAM NGUYÊN

Cristiano Ronaldo và Jose Mourinho là những cá tính rất mạnh.

Cristiano Ronaldo và Jose Mourinho làm việc cùng nhau tại Real Madrid trong 3 năm (từ 2010 đến 2013). Trong năm cuối cùng, mối quan hệ của họ trở nên căng thẳng với vụ việc xảy ra trong phòng thay đồ sau trận gặp Valencia.

Cuốn sách của nhà báo Guillem Balague về tiểu sử của Ronaldo có ghi lại sự vụ, xuất phát từ việc Ronaldo thực hiện quả ném biên quá vội vàng khiến Mesut Ozil không thể kiểm soát được trước khi trận đấu kết thúc 10 phút.

Mourinho đã khiển trách Ronaldo ngay từ đường biên, trước khi nói lại vấn đề cùng suy nghĩ của mình khi vào trong phòng thay đồ sau trận đấu. Ronaldo tỏ ra bực mình và đã quát vào mặt Mourinho, nói: "Sau tất cả những gì tôi đã làm cho ông, đây là cách ông đối xử với tôi? Sao ông dám nói điều đó với tôi!".

Phòng thay đồ rơi vào im lặng, khiến Mourinho phải trả lời: "Tôi nói điều đó vì đội bóng, bởi vì đội bóng cần cậu lui về".

Nhưng điều này chỉ khiến Ronaldo phát cáu thêm: “Khi Mourinho có thể thấy Cristiano không có ý định bình tĩnh lại, ông ấy dần dần rút lui. Ngay sau đó, ông ấy tiến lại gần một lần nữa để nối lại cuộc trò chuyện với giọng bớt căng thẳng. Nhưng Ronaldo vẫn đáp trả một cách giận dữ.

Mourinho đã không thể kiềm chế bản thân thêm nữa. Ông hét lại vào mặt Ronaldo, ngay trước mặt các đồng đội: 'Cậu biết đấy, nhiều người ở đây cũng nghĩ như tôi, nhưng không dám nói điều đó'”, trích đoạn trong cuốn sách.

Tình huống được cho là đã trở nên nóng bỏng đến mức Ronaldo đã được các đồng đội giữ lại để đảm bảo rằng 2 thầy trò không đụng chân, đụng tay.

Balague giải thích rằng, vài ngày trước đó, Mourinho đã được một số cầu thủ yêu cầu nói với Ronaldo về việc phải phòng thủ nhiều hơn.

Balague kết luận: "Ronaldo coi những gì đáng lẽ phải hiểu là vấn đề chiến thuật thì lại như một cuộc tấn công cá nhân. Mối quan hệ giữa Mourinho và Ronaldo sẽ không bao giờ như trước nữa". Mourinho chia tay Real Madrid vào cuối mùa giải, vài tháng sau vụ việc với Ronaldo.

Cristiano Ronaldo thực hiện chế độ tập luyện rất chăm chỉ để duy trì thể trạng và phong độ cao cả khi tuổi ngày càng cao. Ảnh: AFP
Ronaldo có thể chơi bóng đến năm 40 tuổi

Cris Ronaldo đặt mục tiêu duy trì phong độ cao giống như Zlatan Ibrahimovic.

Viết bình luận của bạn