Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan, Somyot Poompunmuang chấm dứt hợp đồng sai luật với Siam Sport nên phải đền bù số tiền lớn. Ảnh: Bangkok Post.
Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan, Somyot Poompunmuang chấm dứt hợp đồng sai luật với Siam Sport nên phải đền bù số tiền lớn. Ảnh: Bangkok Post.

Làm việc sai luật, LĐBĐ Thái Lan phải đền bù hơn 320 tỉ đồng

NGUYỄN ĐĂNG

Hôm 15.7, tòa phúc thẩm các vụ án đặc biệt tại Thái Lan đã ra lệnh cho Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) phải trải cho công ty Siam Sport Syndicate số tiền 450 triệu baht (hơn 320 tủ đồng) vì chấm dứt hợp đồng sai luật.

Năm 2019, Tòa án Sở hữu trí tuệ và Thương mại Quốc tế đã ra phán quyết rằng FAT phải trả cho Siam Sport 50 triệu baht (hơn 42 tỉ đồng) nhưng công ty cảm thấy họ phải chịu thiệt nhiều hơn số tiền đó nên đã đưa vụ việc lên Tòa phúc thẩm các vụ án chuyên biệt.

Siam Sport cho biết họ đã ký hợp đồng với FAT dưới thời chủ tịch tiền nhiệm Worawi Makudi để có bản quyền phát sóng các giải đấu do tổ chức này tổ chức giai đoạn từ năm 2013 đến 2017 và 2018 đến 2022.

Khi chủ tịch đương nhiệm của FAT, ông Somyot Poompunmuang nhậm chức vào năm 2016, FAT đã chấm dứt hợp đồng mặc dù Siam Sport không làm gì sai hoặc vi phạm hợp đồng. Chính vì lẽ đó, Siam Sport đã kiện để đòi lại sự công bằng cho mình. Siam Sport ban đầu đòi bồi thường thiệt hại 1,4 tỉ baht từ FAT, nhưng tòa án đã không chấp nhận.

Trong phán quyết hôm 15.7, Tòa phúc thẩm các vụ án chuyên biệt cho biết FAT phải trả cho Siam Sport 450 triệu baht cộng với tiền lãi trong vòng 30 ngày.

Việc mất một số tiền lớn vì làm việc việc sai luật là một đòn giáng mạnh vào tài chính của FAT, vốn đã gặp nhiều khó khăn cho ảnh hưởng của dịch COVID-19. Quan trọng hơn, nó cũng ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của các đội tuyển Thái Lan trong thời gian tới.

Dàn nam thần Thái Lan. Ảnh: THVL.
Các nam diễn viên Thái Lan nổi tiếng tại Việt Nam 

Nền Điện ảnh xứ chùa Vàng đã có nhiều thế hệ diễn viên nhận được sự yêu mến của hàng triệu khán giả Việt. Đặc biệt 5 nam thần của Thái Lan được nhắc đến sau đây đã tạo được tiếng vang không chỉ trong nước, trong khu vực và cả thế giới.

Viết bình luận của bạn