Thanawat được huấn luyện viên tuyển Thái Lan trao cho chiếc áo số 10 ở trận gặp Indonesia. Ảnh: Leicester City.
Thanawat được huấn luyện viên tuyển Thái Lan trao cho chiếc áo số 10 ở trận gặp Indonesia. Ảnh: Leicester City.

Tuyển Thái Lan trao áo số 10 cho sao trẻ Leicester City

NGUYỄN ĐĂNG

Huấn luyện viên Akira Nishino đã công bố danh sách 23 cầu thủ tuyển Thái Lan sẽ được đăng ký thi đấu, ở trận gặp Indonesia tối 3.6.

Tuyển Thái Lan mang sang UAE đến 42 cầu thủ. Tuy nhiên, trước mỗi lượt trận, các đội chỉ được đăng ký tối đa 23 cầu thủ. Trước trận gặp Indonesia lúc 23h45 (giờ Việt Nam), ông Nishino đã công bố danh sách cũng như áo của 23 cầu thủ tuyển Thái Lan.

Theo đó, "Voi chiến" (biệt danh tuyển Thái Lan) vẫn có đầy đủ những gương mặt sáng giá. Đáng chú ý, chiến lược gia người Nhật Bản đã quyết định trao áo số 10 cho tiền vệ tấn công Thanawat Suengchitthawon, cầu thủ đang thuộc biên chế của đội Leicester City (Anh).

Tuyển Thái Lan chốt danh sách 23 cầu thủ thi đấu với tuyển Indonesia. Ảnh: LĐBĐ Thái Lan.
Tuyển Thái Lan chốt danh sách 23 cầu thủ thi đấu với tuyển Indonesia. Ảnh: LĐBĐ Thái Lan

Thanawat, sinh năm 2000, là tài năng trẻ xứ Chùa Vàng sinh ra ở Pháp từ nhỏ nên được đào tạo rất bài bản. Anh từng khoác áo U17 Pháp. Với gốc Thái Lan của cha, Thanawat được Chủ tịch Leicester City, ông Aiyawatt Srivaddhanaprabha chiêu mộ về đào tạo với mục tiêu có thể cống hiến cho bóng đá Thái Lan.

Ngoài ra, ông Aiyawat còn đưa bộ ba Supachai Jaided, Suphanat Mueanta, Supachok Sarachat đến Leicester City tập huấn.

Thanawat Suengchitthawon từng được huấn luyện viên Brendan Rodgers điền tên vào danh sách đăng ký đội một Leicester đối đầu Manchester City ở vòng 30 Ngoại hạng Anh mùa 2020-21. Anh cũng trở thành cầu thủ Thái Lan đầu tiên được đăng ký ở giải Ngoại hạng Anh dù chưa được thi đấu, điều mà những tượng đài của bóng đá Thái Lan như Kiatisak, Teerasil Dangda hay Suree Sukha chưa làm được.

Trong khi đó, tiền vệ tấn công Supachok sẽ mặc áo số 7. Áo số 9 thuộc vệ trung phong Adisak Kraisorn. Thần đồng Suphanat Muentan mang áo số 17. Còn cầu thủ gốc Việt – Tristan Do mang áo số 19.

Huấn luyện viên Akira Nishino chưa hài lòng với tuyển Thái Lan trước vòng loại World Cup 2022. Ảnh: LĐBĐ Thái Lan.
Tuyển Thái Lan chưa hài lòng với phong độ trước vòng loại World Cup 2022

Huấn luyện viên Akira Nishino không ngại chỉ ra những điểm yếu của tuyển Thái Lan, trước thềm 3 trận vòng loại World Cup 2022.

Viết bình luận của bạn