Choketawee Promrut đang được xem là ứng viên số 1 để dẫn dắt đội TPHCM tại V.League 2021. Ảnh: Siam Sport.
Choketawee Promrut đang được xem là ứng viên số 1 để dẫn dắt đội TPHCM tại V.League 2021. Ảnh: Siam Sport.

Lộ diện ứng viên bất ngờ dẫn dắt đội TPHCM

BÍCH THÙY

Không phải Kiatisak hay Dusit, cựu trung vệ tuyển Thái Lan Choketawee Promrut mới là ứng viên số 1 dẫn dắt đội TPHCM, theo truyền thông Thái Lan.

Tờ Siam Sport (Thái Lan) nhấn mạnh, Choketawee Promrut đang có những cuộc đàm phán để dẫn dắt đội TPHCM tại V.League 2021. Vị trí huấn luyện viên trưởng của đội chủ sân Thống Nhất vẫn đang trống, sau khi ông Chung Hae-seong chia tay đội.

Trước đó thông qua một nhà môi giới của Thái Lan, đội TPHCM cho biết mục tiêu tìm một huấn luyện viên Thái Lan để dẫn dắt đội. Kiatisak và Dusit Chalermsan là 2 ứng viên được nhắc đến. Tuy nhiên, cả hai người này đều không mặn mà với việc sang V.League làm việc. Choketawee trở thành gương mặt sáng giá nhất để ngồi vào chiếc ghế nóng tại TPHCM.

Choketawee, sinh năm 1975, là cựu danh thủ bóng đá Thái Lan, từng khoác áo đội tuyển quốc gia từ năm 1997 đến 2005, có 3 lần đoạt HCV SEA Games. Ông cũng có một thời gian sang Việt Nam khoác áo HAGL cùng Dusit, Kiatisak.

Khi chuyển sang huấn luyện, ông có thời gian làm trợ lý cho Kiatisak, cùng đội nhà đứng hạng 4 ASIAD 2014. Sau đó 1 năm, ông dẫn dắt U23 Thái Lan đoạt HCV SEA Games. Tại câu lạc bộ, ông từng giúp Port FC đoạt Cúp FA năm 2019. Ông chia đội sau 4 trận Thai League 2020 để đến làm việc tại đội hạng 3 Nakhon Si United.

Choketawee được xem là huấn luyện viên khá mát tay tại Thái Lan khi giúp các đội bóng nhanh chóng có được thành công. Theo Siam Sports, nếu dẫn dắt TPHCM, chiến lược gia 45 tuổi này sẽ nhận mức lương 1 triệu baht/tháng (gần 800 triệu đồng).

Từ khóa: CLB TPHCM
Văn Hậu lọt vào "tầm ngắm" của đội mạnh nhất Hàn Quốc

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin câu lạc bộ Jeonbuk đang muốn có được chữ ký của hậu vệ Đoàn Văn Hậu từ Hà Nội.

Viết bình luận của bạn