Ông chủ Man City Sheikh Mansour đã tặng cổ động viên đội bóng món quà đặc biệt để xem chung kết Champions League. Ảnh: AFP.
Ông chủ Man City Sheikh Mansour đã tặng cổ động viên đội bóng món quà đặc biệt để xem chung kết Champions League. Ảnh: AFP.

Ông chủ Man City "bao" vé máy bay cho fan xem chung kết Champions League

NGUYỄN ĐĂNG

Sheikh Mansour bin Zayed, ông chủ của Man City sẽ chi trả toàn bộ chi phí đi lại, cho các cổ động viên đội bóng đến Bồ Đào Nha xem chung kết Champions League.

Trận chung kết Champions League giữa Man City – Chelsea sẽ diễn ra hôm 29.5, tại sân Dragao, Porto, Bồ Đào Nha. Mỗi đội sẽ được phát 6.000 vé vào sân. Tuy nhiên để đảm bảo công tác phòng dịch COVID-19, Chính phủ Bồ Đào Nha yêu cầu các cổ động viên phải thực chuyến hành trình cả đi lẫn về chỉ trong 24h.

Điều đó khiến chi phí để đến xem Bồ Đào Nha rất tốn kém, đặc biệt ở khoản tiền dành cho vé máy bay. Không phải cổ động viên nào của Man City cũng có thể kham nỗi. Tuy nhiên, ông chủ Man City – Sheikh Mansour đã giải tỏa nỗi lo này của fan đội bóng bằng việc hào phòng trang trải toàn bộ chi phí di chuyển cho cổ động viên.

Thông tin này đã được Man City xác nhận trên trang chủ đội bóng tối 18.5. Đây là lần đầu tiên Man City vào đến chung kết Champions League, đứng trước cơ hội để có được danh hiệu cao quý này. Sheikh Mansour xem đây là một món quà để khích lệ thầy trò Pep Guardiola. Trước đó, Man City đã vô địch Ngoại hạng Anh.

Sheikh Mansour ngoài vai trò ông chủ Man City còn là đương kim Phó Thủ tướng của UAE. Ông sở hữu khối tài sản hơn 20 tỉ USD. Với số tiền lớn, ông đã biến Man City thành thế lực của Ngoại hạng Anh với 5 lần vô địch trong 10 năm qua.

Từ khóa: Champions League
Trận chung kết Champions League giữa Chelsea - Man City chưa biết diễn ra tại Anh hay Bồ Đào Nha. Ảnh: AFP.
Chung kết Champions League giữa Chelsea – Man City chưa biết đá ở đâu

Nước Anh muốn đưa trận giữa Chelsea – Man City về sân Wembley nhưng những rắc rối nảy sinh có thể khiến trận đấu bị dời sang Bồ Đào Nha.

Viết bình luận của bạn