Tuyển futsal Việt Nam có thể sẽ sử dụng lối đá phòng ngự phản công. Ảnh VFF
Tuyển futsal Việt Nam có thể sẽ sử dụng lối đá phòng ngự phản công. Ảnh VFF

Tuyển futsal Việt Nam đã nghiên cứu kỹ đương kim Á quân thế giới

Bảo Bình

Huấn luyện viên tuyển futsal Việt Nam - Phạm Minh Giang đã nghiên cứu khá kỹ cách chơi cũng như các nhân tố chủ lực của đội tuyển futsal Nga và rất có thể sẽ tiếp tục cho các học trò chơi phòng ngự phản công. 

Sau khi ghi danh vào vòng 1/8 vòng chung kết futsal World Cup 2021, đội tuyển futsal Việt Nam đã bắt tay vào nghiên cứu đội tuyển futsal Nga cũng như lên phương án đối phó đối thủ.

Trên bảng xếp hạng FIFA, đội tuyển futsal Nga đứng thứ 4 và đang được đánh giá là ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch vòng chung kết futsal World Cup 2021. Cách đây 5 năm, chính đội tuyển futsal Nga đã vượt qua đội tuyển futsal Việt Nam tại vòng 1/8 và sau đó thẳng tiến 1 mạch đến trận chung kết.

Ở trận đấu cuối cùng trên đất Colombia cách đây 5 năm, đội tuyển futsal Nga đã chơi ngang ngửa với đội tuyển futsal Argentina và chỉ chịu thua sát nút 4-5. Năm nay, các nhà đương kim Á  quân thế giới vẫn còn rất nhiều cầu thủ đã thi đấu tại vòng chung kết futsal World Cup 2016 gồm Robinho, Ivan Chiskala, Daniil Davydov, Romulo, Sergey Abramov, đội trưởng Sergei Abramovich, Ivan Milovanov và Eder Lima. 

Huấn luyện viên hiện tại là ông Skorovich Sergey cũng chính là tướng cầm quân của Nga ở giải đấu cách đây 5 năm. Trong đội hình của đội tuyển futsal Nga có nhiều cầu thủ gốc Brazil đặc biệt là Robinho chơi rất hay và được xem là linh hồn của đội tuyển xứ sở Bạch Dương. Sức mạnh của đội tuyển futsal Nga cũng được thể hiện ở vòng bảng với 3 trận toàn thắng, ghi 17 bàn, thủng lưới vỏn vẹn 3 lần. 

Huấn luyện viên Phạm Minh Giang đã nghiên cứu khá kỹ cách chơi cũng như các nhân tố chủ lực của đội tuyển futsal Nga và rất có thể sẽ tiếp tục cho các học trò chơi phòng ngự phản công. Trong buổi tập ngày hôm qua, các cầu thủ Việt Nam có trạng thái tâm lý tốt và sẵn sàng cho trận đấu tối nay.

Cầu thủ Minh Trí chia sẻ: “Chúng tôi biết đội tuyển futsal Nga rất mạnh, họ có nhiều cầu thủ nhập tịch Brazil nhưng không vì thế mà đội tuyển futsal Việt Nam buông xuôi. Chắc chắn, tôi và các đồng đội sẽ vào sân chơi hết sức mình với tâm lý tốt nhất để hướng đến kết quả khả quan”.

Lịch thi đấu vòng 1/8 World Cup Futsal 2021. Ảnh VFF
Lịch thi đấu vòng 1/8 World Cup Futsal 2021: Việt Nam vs Nga

Lịch thi đấu vòng 1/8 World Cup Futsal 2021. Trận đấu giữa đội tuyển futsal Việt Nam và tuyển futsal Nga sẽ diễn ra vào 21h30 ngày 22.9 (giờ Việt Nam)

Viết bình luận của bạn