Tuyển futsal Việt Nam được cọ xát với nhiều đội mạnh trước thềm FIFA futsal World Cup 2021. Ảnh Q.Thắng
Tuyển futsal Việt Nam được cọ xát với nhiều đội mạnh trước thềm FIFA futsal World Cup 2021. Ảnh Q.Thắng

Tuyển futsal Việt Nam quyết tâm tạo bất ngờ tại FIFA Futsal World Cup 2021

Bảo Bình

Trưởng đoàn Trần Anh Tú cho biết, các trận giao hữu trước vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2021 đã giúp tuyển futsal Việt Nam bổ sung nền tảng chyên môn, tâm lý.

Tuyển futsal Việt Nam đã kết thúc quá trình thi đấu giao hữu với 3 trận thua, 1 hoà trước khi bước vào thi đấu tại vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2021. Theo trưởng đoàn Trần Anh Tú, việc đối đầu các đội bóng mạnh thế giới như Nhật Bản, Tây Ban Nha hay Morocco đem đến những bài học rất giá trị về chuyên môn cho các cầu thủ. “Ban huấn luyện đã thu được nhiều điều bổ ích để uốn nắn, chỉnh sửa cho các cầu thủ khi vào giải chính thức. ĐT futsal Việt Nam được cọ xát với đội mạnh sẽ là nền tảng về tâm lý, chuyên môn vì tới đây sẽ còn đối mặt với nhiều đội có trình độ, đẳng cấp cao hơn”, Trưởng đoàn Trần Anh Tú cho biết.

Lần thứ 2 liên tiếp ĐT futsal Việt Nam giành vé dự vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2021, các tuyển thủ sắp bước vào thử thách vô cùng lớn khi đối mặt với các đội mạnh, thuộc nhóm đầu thế giới. Trưởng đoàn Trần Anh Tú chia sẻ: “Đây là lần thứ 2, nhưng trong đội đã có 4 cầu thủ từng thi đấu ở World Cup cách đây 5 năm, còn đa phần là những người mới. Tâm lý của các cầu thủ rất háo hức và có chút lo lắng, bởi ngay trận mở màn chúng ta sẽ gặp ĐT futsal Brazil rất mạnh, đấy là thách thức vô cùng lớn. 

Tuy nhiên, với kết quả tốt tại VCK FIFA Futsal World Cup 2016 sẽ tiếp thêm niềm tin lớn cho toàn đội. Còn nhớ cách đây 5 năm, ít ai nghĩ ĐT futsal Việt Nam có thể vượt qua vòng bảng nhưng các cầu thủ đã làm được và bây giờ điều đó bồi đắp đắp thêm sự tin tưởng rằng giải lần này dù khó khăn nhưng toàn đội sẽ quyết tâm hoàn thành mục tiêu giành vé đi tiếp”, Trưởng đoàn futsal Việt Nam cho biết thêm.

Từ nay đến ngày khai mạc giải, ĐT futsal Việt Nam vẫn duy trì lịch tập 1 buổi/ngày và may mắn trong đội không có cầu thủ nào dính chấn thương.

Tại vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2021, ĐT futsal Việt Nam sẽ gặp đội tuyển Brazil trong trận ra quân tại vòng bảng ngày 13.9. Đối thủ tiếp theo của thầy trò HLV Minh Giang lần lượt là Panama (ngày 16.9) và CH Czech (ngày 19.9).

HLV Phạm Minh Giang chuẩn bị cùng tuyển futsal Việt Nam thi đấu tại VCK FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021. Ảnh VFF
HLV Phạm Minh Giang: "Tuyển futsal Việt Nam cần cải thiện phòng ngự"

HLV Phạm Minh Giang cho biết việc thi đấu giao hữu với những đội bóng mạnh đã lộ ra những hạn chế của tuyển futsal Việt Nam như khả năng phòng ngự cá nhân và tranh chấp với các cầu thủ cao lớn.

Viết bình luận của bạn