Ảnh: VPF
Ảnh: VPF

VFF yêu cầu Ban Trọng tài xử lý nghiêm sai sót

Như Thuỳ

Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) yêu cầu Ban Trọng tài xử lý nghiêm sai phạm cũng như nhắc các đội bóng thi đấu tôn trọng khán giả.

Ngày 23.10, Thường trực Ban Chấp hành VFF đã yêu cầu Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), Ban Điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020, lực lượng giám sát, trọng tài và tất cả các thành viên tham dự giải nêu cao tinh thần trách nhiệm ở những trận đấu cuối cùng của mùa giải.

VFF cũng yêu cầu các đội nêu cao tinh thần trách nhiệm cũng như thi đấu vì khán giả: "Nâng cao tinh thần và ý thức về tính chuyên nghiệp, văn hóa ứng xử trong thi đấu, thể hiện tinh thần thi đấu trung thực, cao thượng và trách nhiệm đối với công chúng; tôn trọng khán giả, tuyệt đối tuân thủ các quy định của Luật, Điều lệ và Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, tôn trọng các quyết định của trọng tài trên sân".

Trọng tài V.League thường xuyên bị phản ứng. Ảnh: Anh Duy
Trọng tài V.League thường xuyên bị phản ứng. Ảnh: Anh Duy

Về công tác trọng tài, VFF cũng yêu cầu tăng cường trao đổi, kiểm tra, đánh giá, rút kinh nghiệm về công tác trọng tài trước và sau mỗi vòng đấu; bổ nhiệm trọng tài đủ năng lực, ưu tiên phân công trọng tài trình độ cao nhất, ổn định cho những trận đấu có tính chất quyết định; động viên tinh thần các trọng tài hoàn thành nhiệm vụ.

Công tác trọng tài vẫn là một "hạt sạn" của V.League 2020. Mới đây nhất, trọng tài Ngô Duy Lân và trợ lý K' Đức Tuấn vừa nhận án kỷ luật do những sai lầm trong trận Quảng Nam - Nam Định.

Từ khóa: bóng đá Việt Nam
Huấn luyện viên Park Hang-seo và VFF ủng hộ miền Trung

Huấn luyện viên Park Hang-seo và đại diện VFF đã đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Việt Nam để trao số tiền gần 240 triệu đồng và 3.000 USD ủng hộ người dân miền Trung đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi bão lũ.

Viết bình luận của bạn