Một điểm bán hoa Cúc trong Công viên Lê Văn Tám, 10 giờ ngày 29 Tết vẫn vắng hoe. Ảnh: QUỲNH NHƯ
Một điểm bán hoa Cúc trong Công viên Lê Văn Tám, 10 giờ ngày 29 Tết vẫn vắng hoe. Ảnh: QUỲNH NHƯ

29 Tết, người bán hoa bắt đầu lo lắng

QUỲNH NHƯ

Sáng 29 Tết, khách vẫn chưa đông như kỳ vọng, thậm chí, đến hơn 10 giờ mà một vài điểm bán hoa vẫn vắng hoe.

Chị Mai Thị Hương, một người bán hoa ở Công viên Lê Văn Tám cho biết, cho đến thời điểm này vẫn chưa thể nói là bán được hay không, bởi lúc người mua nhiều là chiều tối nay và sáng mai (30 Tết), sau khi họ đã dọn dẹp nhà cửa xong. Tuy nhiên, chị và những bạn hàng cũng cảm thấy hơi lo lắng vì đã đến 29 Tết mà hàng còn nhiều, khách vẫn thưa thớt.

Anh Thanh Hoàng, chuyên bán hoa Cúc vàng cho biết: “Hoa Cúc năm nào cũng bán được vì rất nhiều người thích mua, cũng vì quan niệm ngày Tết chưng hoa Cúc sẽ có nhiều tiền, làm ăn phát tài. Trong khi những hàng khác còn ít khách thì hàng của tôi vẫn bán khá, chỉ có 180 ngàn đồng/cặp nên rất dễ bán. Vì chậu nhỏ, dễ chở nên người mua không phải tốn thêm tiền thuê xe”.

Một điểm bán tắc (quất) vẫn còn vắng khách. Ảnh: QUỲNH NHƯ
Một điểm bán tắc (quất) vẫn còn vắng khách. Ảnh: QUỲNH NHƯ

Khác với anh Hoàng, chị Lan, cũng bán Cúc, nhưng bán chậu lớn, đến 500 – 700 ngàn/cặp nên khách rất ít. Chị Lan nói: “Mấy năm trước chị bán hoa Cúc nhỏ, nhiều khách mua nhưng ít tiền. Thấy mấy gian hàng gần đó bán Cúc lớn, giá cao, lời nhiều, khách hàng chủ yếu là các công ty nên năm nay tôi thay đổi, trồng cúc lớn, để trong chậu đàng hoàng, bán giá cao hơn. Nhưng không biết sao năm nay ít “công ty” đến mua quá, giờ vẫn còn nhiều, hy vọng chiều tối nay và sáng ai họ ra mua”.

Tuy nhiên, cả chị Hương, anh Hoàng và chị Lan đều khẳng định sẽ không giảm giá  nhiều, mặc dù tâm lý có hơi lo lắng, nhưng vẫn quyết bán một giá từ đầu đến cuối để tránh tình trạng bị người mua ép giá vào lúc phải dọn hàng. Chị Lan cho biết thêm: “Đến cuối giờ mà còn hàng, tôi và những người khác sẽ đem ra lề đường bán tiếp”.

Những người xe ôm mong bán được nhiều hoa để nhiều người thuê chở. Ảnh: QUỲNH NHƯ
Những người xe ôm mong bán được nhiều hoa để nhiều người thuê chở. Ảnh: QUỲNH NHƯ

Các chợ hoa Tết được tổ chức đồng loạt từ ngày 17.1 đến 12 giờ ngày 24.1. Ảnh: QUỲNH NHƯ
TPHCM: Các chợ hoa Tết đồng loạt mở bán, rực rỡ sắc màu

Sáng nay (17.1), các chợ hoa Tết tại TPHCM đã đồng loạt đi vào hoạt động. Các loại hoa kiểng trưng bày dịp Tết được bán rất đa dạng về màu sắc và kiểu dáng.

Viết bình luận của bạn