Các chợ hoa Tết được tổ chức đồng loạt từ ngày 17.1 đến 12 giờ ngày 24.1. Ảnh: QUỲNH NHƯ
Các chợ hoa Tết được tổ chức đồng loạt từ ngày 17.1 đến 12 giờ ngày 24.1. Ảnh: QUỲNH NHƯ

TPHCM: Các chợ hoa Tết đồng loạt mở bán, rực rỡ sắc màu

QUỲNH NHƯ

Sáng nay (17.1), các chợ hoa Tết tại TPHCM đã đồng loạt đi vào hoạt động. Các loại hoa kiểng trưng bày dịp Tết được bán rất đa dạng về màu sắc và kiểu dáng.

Năm nay, 3 chợ hoa Tết chính của thành phố được tổ chức tại các Công viên 23 tháng 9, Công viên Gia Định và Công viên Lê Văn Tám. Bên cạnh đó là 163 vị trí được bố trí làm chợ hoa Tết tại các quận, huyện. Một số khu vực xung quanh các công viên được bố trí làm bãi giữ xe, phục vụ người dân và du khách trong suốt thời gian diễn ra chợ hoa Tết.

Cây nhỏ nhưng cho trái rất to, thích hợp trang trí trong ngày Tết. Ảnh: QUỲNH NHƯ
Cây đu đủ nhỏ nhưng nhiều trái rất to, thích hợp trang trí trong ngày Tết. Ảnh: QUỲNH NHƯ

Chị Nguyễn Thị Kiều, nhà ở Bến Tre cho biết, năm nào chị cũng lên bán hoa ở Công viên 23 tháng 9. Năm nay chị cùng 2 người cháu gái đem quất (hay còn gọi tắc) lên bán. Chị nói: “Giá cả năm nay cũng không cao hơn năm ngoái. Hôm nay mới mở bán nên bán được ít, thường mấy ngày sau, khi nhiều người biết mới bán được nhiều hơn”. Chị Kiều mong năm nay sẽ bán được nhiều hơn năm ngoái để có tiền vui Tết cùng gia đình.

Chị Nguyễn Thị Kiều, nhà ở Bến Tre cho biết, năm nào chị cũng lên bán hoa ở Công viên 23 tháng 9, Chị cho biết, giá cả năm nay cũng không cao hơn năm ngoái. Ảnh: QUỲNH NHƯ
Chị Nguyễn Thị Kiều, nhà ở Bến Tre cho biết, năm nào chị cũng lên bán hoa ở Công viên 23 tháng 9. Ảnh: QUỲNH NHƯ

Hai vợ chồng anh Hoàng và chị Hiền bán gần đó, chia sẻ: “Nếu ai có nhu cầu mua hoa thì nên mua sớm, hoa đẹp và tươi, mua sau thì chỉ còn hoa xấu vì người mua trước đã lựa hết rồi. Chúng tôi trồng hoa cả năm mới đem lên TPHCM bán có vài ngày, mong bà con mua để có cuộc sống đỡ khổ hơn. Đừng chờ đến cuối giờ, dẹp chợ mới chạy ra ép giá, có người còn xin. Chúng tôi buộc phải chặt bỏ, xót xa lắm”.

Với điều kiện đặc thù của vùng sông nước, chợ hoa Tết tại quận 7 và quận 8 cũng được tổ chức dọc tuyến bờ kè Trần Xuân Soạn (tại 2 bến thủy nội địa và bên trong khu cư xá Ngân Hàng), Bến Bình Đông và chợ đầu mối nông sản Bình Điền, để phát huy lợi thế về giao thông thủy, mang đậm dấu ấn đặc trưng “trên bến, dưới thuyền”.

Công viên 23 tháng 9 tập trung mua bán các loại cây, hoa kiểng cao cấp, giá cây tắc hình con chuột giá từ 4 – 8 triệu đồng. Ảnh: QUỲNH NHƯ
Công viên 23 tháng 9 tập trung mua bán các loại cây, hoa kiểng, giá cây tắc hình con chuột giá từ 4 – 8 triệu đồng. Ảnh: QUỲNH NHƯ

Các chợ hoa Tết năm nay được mở bán đồng loạt từ ngày 17.1 đến 12 giờ ngày 24.1 (ngày 30 Tết). Riêng chợ hoa Tết quận 7 và quận 8 tổ chức từ ngày 9 đến ngày 24.1.

Không khí sắm Tết ngập tràn khu phố Hải Thượng Lãn Ông ở TPHCM

Từ lâu, khu phố đường Hải Thượng Lãn Ông (quận 5) đã trở thành địa điểm mua sắm đồ trang trí Tết quen thuộc của người dân TPHCM. Đặc biệt, trong những ngày giáp Tết Nguyên đán, khu phố khoác lên mình những chiếc áo thắm đỏ và nhộn nhịp khách mua sắm.

Viết bình luận của bạn