Chứng khoán có phiên thứ 2 liên tiếp bất ngờ giảm điểm vào phiên ATC. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Chứng khoán có phiên thứ 2 liên tiếp bất ngờ giảm điểm vào phiên ATC. Ảnh minh họa: Thế Lâm.

Chứng khoán kết phiên giảm, thanh khoản bùng nổ hơn 12.000 tỉ đồng

Thế Lâm

Suốt phiên giao dịch hôm nay thị trường chứng khoán hầu hết bao trùm sắc xanh. Nhưng cũng như hôm qua, đến phiên khớp lệnh đóng cửa VN-Index bất ngờ giảm điểm.

Một diễn biến khó lường. Phiên mở cửa ATO thị trường tăng mạnh, có lúc VN-Index tăng hơn 5 điểm đưa chỉ số vượt mốc 895 điểm. Tuy nhiên từ giữa phiên sáng, đà tăng dần hạ nhiệt.

Diễn biến phức tạp khi có lúc sắc xanh phủ rộng ở các nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, có lúc lan cả sang nhóm VN30 vốn hoá lớn.

Sang phiên chiều, VN-Index lại có một nhịp nhích lên. Song cũng như phiên sáng, trong thế giằng co “dềnh dứ” giữa bên mua và bên bán, đến phiên khớp lệnh đóng cửa ATC, lượng bán xả mạnh gây kết quả bất ngờ là VN-Index chuyển đỏ, giảm nhẹ 0,5 điểm tương ứng mức giảm 0,06%. Diễn biến này khiến không ít mã giữ sắc xanh gần suốt phiên giao dịch bị cuốn vào đà giảm điểm đáng tiếc.

Như vậy, VN-Index đã có 2 phiên liên tiếp bất ngờ mất điểm vào cuối phiên một cách đáng tiếc cho dù số mã tăng trên sàn HoSE vẫn nhiều hơn số mã giảm. VN-Index giảm điểm nhưng VN30-Index thì tăng điểm.

Toàn sàn HoSE có 221 mã tăng điểm, 179 mã giảm điểm, giá trị thanh khoản đạt hơn 11.428 tỉ đồng, kỉ lục tính từ ngày 15.6 tới nay. Thanh khoản tăng nhờ thương vụ sang tay thỏa thuận nước ngoài mua vào gần 70 triệu cổ phiếu VHM.

Từ đầu năm tới nay, đây là thương vụ sang tay thứ 3 của cổ phiếu VHM bán cho nhà đầu tư nước ngoài với giá trị lên đến hàng ngàn tỉ đồng/vụ.

Với nhóm VN30, số mã tăng 11 và 9 mã giảm, thanh khoản đạt gần 2.040 tỉ đồng.

Trong 3 sàn, hôm nay cả HoSE và HNX đều giảm điểm, trong khi UpCom tăng điểm. Giá trị thanh khoản trên cả 3 sàn hơn 12.070 tỉ đồng.

Ảnh minh hoạ: Khánh Linh.
Giá vàng ngày 10.9: Tăng vọt gần nửa triệu đồng

Mở cửa sáng nay ngày 19.9, giá vàng thế giới hồi phục mạnh, giá vàng trong nước tăng gần nửa triệu đồng mỗi lượng.

Viết bình luận của bạn