Thị trường chứng khoán có phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Thị trường chứng khoán có phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp. Ảnh minh họa: Thế Lâm.

Chứng khoán: “Song mã” CTG-MSN kéo VN-Index tăng hơn 4 điểm

Thế Lâm

Diễn biến rung lắc, giằng co kéo dài suốt phiên giao dịch chứng khoán ngày 13.10. Kết phiên, VN-Index tăng hơn 4 điểm, chỉ số ngấp nghé mốc 930 điểm.

Trên thực tế trong phiên đã có thời điểm VN-Index chạm mốc 930 điểm, song không ở lại được lâu.

Thị trường đỏ vào đầu phiên sáng, tuy nhiên mức giảm nhẹ, cho thấy diễn biến rung lắc của thị trường đúng như các dự báo.

Nhìn chung, gần như suốt phiên giao dịch không có bất ngờ xảy ra. VN-Index dần lấy lại sắc xanh, tuy nhiên, thị trường bị phân hóa mạnh.

Hầu như không có sóng nhỏ hoặc sóng lớn xoay vòng đến các nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ hay nhóm VN30. Chỉ có dòng tiền chảy vào từng mã riêng lẻ. Trong phiên hôm nay trên sàn HoSE, từ cuối phiên sáng sắc xanh đã dần trở lại với VN-Index và kéo dài tới cuối phiên chiều nhờ vào lực kéo của 2 mã chính là CTG (tăng 1.450 đồng) và MSN (tăng 4.600 đồng).

Trong phiên hôm nay, nhóm mã cổ phiếu ngân hàng trong rổ VN30 cũng góp công giúp cho thị trường trụ được ở sắc xanh, với 6 mã tăng điểm, 2 mã giảm điểm và 1 mã giữ mức giá tham chiếu. Tuy nhiên như đã nói, công lớn nhất thuộc về CTG với mức tăng giá cao nhất trong nhóm này.

Thêm một phiên nữa, sàn HoSE với trạng thái “xanh vỏ đỏ lòng” khi kết phiên, VN-Index tăng 4,03 điểm nhưng sàn có đến 203 mã giảm điểm, 185 mã tăng điểm, tổng giá trị thanh khoản trên 6.500 tỉ đồng.

Nhóm VN30 có 14 mã tăng, 12 mã giảm điểm, thanh khoản về giá trị đạt hơn 3.300 tỉ đồng, chiếm tỉ trọng gần 51%, tăng khá mạnh so với phiên trước, và cũng là một trong số ít phiên tính từ đầu tháng 9 trở lại đây VN30 đạt giá trị thanh khoảng chiếm trên một nửa tổng thanh khoản trên sàn HoSE, cho thấy dòng tiền đang dần chảy mạnh vào các cổ phiếu vốn hóa lớn và bluechips.

Sàn HNX hôm nay tăng 0,18%, thanh khoản đạt gần 538 tỉ đồng, UpCom giảm điểm nhẹ 0,06% với giá trị thanh khoản đạt hơn 345 tỉ đồng.

Tổng giá trị thanh khoản trên toàn thị trường đạt gần 7.400 tỉ đồng, giảm mạnh so với phiên hôm qua gần 3.000 tỉ đồng.

Chứng khoán lại "xanh vỏ đỏ lòng". Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Sàn chứng khoán đỏ rực, VN-Index vẫn tăng điểm

Đây là phiên giao dịch chứng khoán thứ 3 từ đầu tháng 10 sàn HoSE kết phiên rực đỏ nhưng VN-Index vẫn tăng, với mức 1,83 điểm, còn gọi là “xanh vỏ đỏ lòng”.

Viết bình luận của bạn