Thị trường chứng khoán lại thêm một phiên bất ngờ giảm điểm mạnh ngược với hầu hết dự báo trước đó. Ảnh minh họa: Thế Lâm
Thị trường chứng khoán lại thêm một phiên bất ngờ giảm điểm mạnh ngược với hầu hết dự báo trước đó. Ảnh minh họa: Thế Lâm

Chứng khoán thêm 1 phiên rơi bất ngờ ngoài dự đoán

Thế Lâm

Chỉ số VN-Index đã rơi mạnh hơn 18 điểm khi kết phiên giao dịch ngày 4.3. Thị trường chứng khoán đang cho thấy sự khó lường và khó chịu hơn bao giờ hết khi đối mặt với đỉnh lịch sử 1.200 điểm.

Đây là phiên thứ 2 trong khoảng 10 ngày trở lại đây, VN-Index bị rơi sâu một cách đầy bất ngờ. Phiên rơi bất ngờ trước đó, vào ngày 24.2, VN-Index mất 15,63 điểm.

Phiên hôm nay, mở cửa thị trường VN-Index chủ yếu diễn biến giằng co quanh mức tham chiếu. Quá trình giằng co, rung lắc này kéo dài gần hết phiên sáng.

Đến gần cuối phiên, thị trường bắt đầu chuyển sang sắc đỏ nhiều hơn và rộng hơn, biên độ giảm điểm của nhiều mã cổ phiếu mở rộng.

Thanh khoản theo đó cũng tăng mạnh trong phiên sáng, gây nơm nớp cho những nhà đầu tư muốn canh mua cổ phiếu giá thấp vào phiên chiều vì lo tình trạng nghẽn lệnh giao dịch tái diễn.

Kết thúc phiên sáng, thị trường đã giảm sâu, thanh khoản trên sàn HoSE đạt gần 14.000 tỉ đồng. Tình trạng nghẽn mạng diễn ra ngay tức thời khi phiên giao dịch chiều mở cửa.

Trong suốt phiên chiều, những nhà đầu tư bắt đáy gần như không thể giao dịch. Đà giảm có thu hẹp một chút khi từ mức giảm hơn 21 điểm xuống mức còn hơn 18 điểm khi kết phiên giao dịch.

Sàn HoSE chỉ có 95 mã tăng điểm, trong khi có đến 362 mã giảm điểm, giá trị thanh khoản đạt hơn 16.800 tỉ đồng. Nhóm VN30 giảm hơn 21 điểm, thanh khoản đạt hơn 7.823 tỉ đồng, chiếm tỉ trọng 46,5% toàn sàn.

Phiên giảm mạnh bất ngờ cũng kéo nhóm cổ phiếu vốn hóa tầm trung và tầm thấp giảm điểm mạnh theo.

Diễn biến giảm điểm trong phiên hôm nay tương đồng với phiên ngày 24.2: Đầu phiên giằng co, rung lắc nhẹ quanh ngưỡng tham chiếu. Chỉ số sau đó dần mở rộng biên độ giảm khi tâm lí thị trường quá ngưỡng không thể tiếp tục tạo lực trụ.

Ngược với sàn HoSE, sàn HNX phiên hôm nay tiếp tục duy trì sắc xanh với mức tăng điểm 0,66%, thanh khoản đạt hơn 2.794 tỉ đồng. UpCom-Index giảm điểm 0,18%, thanh khoản đạt xấp xỉ 1.790 tỉ đồng.

Tổng thanh khoản trên cả 3 sàn đạt hơn 21.380 tỉ đồng.

Thị trường chứng khoán với chỉ số VN-Index có phiên tăng điểm thứ 5 liên tiếp. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Chứng khoán: Rung lắc suốt phiên và tăng điểm “nhỏ giọt”

Thêm một phiên giao dịch chứng khoán VN-Index suốt phiên rung lắc giằng co trong biên độ hẹp, và cuối phiên về lại sắc xanh tăng điểm một cách “nhỏ giọt”.

Viết bình luận của bạn