Chứng khoán phiên cuối tuần thoát hiểm và VN-Index giữ được sắc xanh. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Chứng khoán phiên cuối tuần thoát hiểm và VN-Index giữ được sắc xanh. Ảnh minh họa: Thế Lâm.

Chứng khoán thoát hiểm cuối phiên, VN-Index giữ sắc xanh

Thế Lâm

Một phiên không hề dễ dàng đối với VN-Index trong ngày giao dịch chứng khoán 16.10: Phiên sáng sắc xanh tạo đà. Nhưng phiên chiều, VN-Index đảo chiều giảm điểm.

Lực kéo trong phiên sáng tập trung vào các mã: CTG quay trở lại với mức tăng cao. FPT tới tua xoay vòng bất ngờ tăng điểm mạnh nâng đỡ thị trường. PNJ có phiên thứ 2 tăng mạnh với mức tăng xấp xỉ trần. Một ghi nhận đáng kể trong phiên hôm nay là VPB tăng khá mạnh từ phiên sáng. Tuy nhiên sang phiên chiều, đà tăng của VPB thu hẹp.

Cần biết rằng trước đó, rất nhiều dự báo cho rằng thị trường hôm nay sẽ rủi ro đảo chiều trước nhiều thông tin khá tiêu cực từ thị trường thế giới, cũng như số ca mắc COVID-19 tại nhiều nước Châu Âu tăng mạnh trở lại…

Tuy nhiên, thị trường chứng khoán Việt vẫn có cách đi riêng. Dù về cuối phiên sàn chủ lực HoSE chuyển sang đỏ nhiều hơn song VN-Index đã may mắn thoát một phiên giảm điểm mười mươi. Kết phiên, chỉ số vẫn tăng 0,54 điểm, tương ứng mức tăng 0,06%, tạo ra kỉ lục phiên thứ 6 tăng điểm liên tiếp bất chấp các cảnh báo rủi ro gia tăng hay thị trường điều chỉnh.

Tuy nhiên, phiên hôm nay vẫn là một phiên tăng “xanh vỏ đỏ lòng”. Sàn HoSE có 170 mã tăng điểm nhưng có đến 235 mã giảm điểm. Trong khi đó, nhóm VN30 có 13 mã tăng điểm nhưng có đến 16 mã giảm điểm.

Dòng tiền vẫn đổ vào các mã cổ phiếu vốn hóa lớn một cách mạnh mẽ. Toàn sàn HoSE đạt thanh khoản giá trị hơn 9.275 tỉ đồng; trong đó VN30 đạt hơn 5.278 tỉ đồng, chiếm tỉ trọng xấp xỉ 57% tổng thanh khoản trên sàn HoSE.

Phiên hôm nay cả sàn HNX và UpCom đều tăng điểm, lần lượt là 0,11% và 0,58%; thanh khoản giá trị của HNX đạt hơn 651 tỉ đồng, còn sàn UpCom đạt hơn 556 tỉ đồng. Tổng thanh khoản về giá trị trên toàn thị trường đạt hơn 10.480 tỉ đồng.

Chứng khoán trụ lại được trên mốc 940 điểm. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Chứng khoán tăng phiên thứ 5, VN-Index trụ lại trên 940 điểm

Chứng khoán hôm nay rung lắc suốt phiên như dự báo. Có lúc thị trường chuyển đỏ. Nhưng phiên khớp lệnh giá đóng cửa, VN-Index được kéo lên mức 942,76 điểm.

Viết bình luận của bạn