Chỉ số chứng khoán VN-Index diễn biến ngược dự báo, giảm hơn 3 điểm trong phiên cuối tuần. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Chỉ số chứng khoán VN-Index diễn biến ngược dự báo, giảm hơn 3 điểm trong phiên cuối tuần. Ảnh minh họa: Thế Lâm.

Chứng khoán: VN-Index giảm nhẹ phiên cuối tuần, thanh khoản tăng đột biến

Thế Lâm

Một lần nữa, chỉ số chứng khoán VN-Index trong phiên ngày 9.4 lại diễn biến trái với các dự báo từ chiều tối hôm trước, giảm tiếp hơn 3 điểm.

Theo đó, các dự báo cho rằng phiên hôm nay 9.4 VN-Index sẽ hồi phục. Tuy nhiên, kết thúc phiên, chỉ số tạm lùi về mức 1.231,66 điểm. Như vậy, VN-Index sau 3 phiên tăng liên tiếp đầu tuần đã có 2 phiên liên tiếp giảm điểm về cuối tuần.

Kết tuần, chỉ số tăng tổng cộng 7,21 điểm, tương ứng mức tăng 0,58%.

Tương tự phiên giao dịch hôm trước, phiên hôm nay mở cửa thị trường VN-Index đã rung lắc và giảm điểm, và kéo dài cho tới cuối phiên. Tuy nhiên, lực bán xả hàng chốt lời vẫn không quá mạnh, cho dù nhiều cổ phiếu tăng khá mạnh vào đầu phiên sáng sau đó dần dần thu hẹp đà tăng về trưa và cuối phiên.

Việc hàng loạt cổ phiếu nhóm vốn hóa lớn VN30 giảm điểm đã kéo VN-Index rơi vào sắc đỏ, trong khi đó mức tăng điểm của nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa VNMID cũng suy yếu dần. Thị trường cũng không được kéo nhờ vào một vài cổ phiếu vốn hóa lớn tăng mạnh. Đến cuối phiên, độ rộng thị trường trong nhóm VN30 cân bằng lại hơn, tuy nhiên không thể đưa VN-Index về lại sắc xanh khi chỉ có FPT tăng giá mạnh, và 1 số cổ phiếu tăng khá như NVL, PNJ, STB.

Kết phiên, sàn HoSE có 213 mã tăng điểm và 206 mã giảm điểm, thanh khoản đạt hơn 18.208 tỉ đồng. Việc tăng mạnh của thanh khoản là nhờ vào giá trị giao dịch thỏa thuận hôm nay lên tới hơn 4.000 tỉ đồng, trong đó chỉ riêng hơn 22 triệu cổ phiếu VHM đã mang tới giá trị hơn 2.300 tỉ đồng.

Cũng chính vì thế, thanh khoản của nhóm VN30 tăng mạnh theo vì VHM nằm trong nhóm này. Kết phiên, VN30 có 12 mã tăng điểm và 15 mã giảm điểm, thanh khoản đạt hơn 10.025 tỉ đồng.

HNX-Index kết phiên thoát giảm điểm với mức tăng nhẹ 0,01%. Thanh khoản đạt hơn 2.839 tỉ đồng. UpCom-Index giảm nhẹ 0,07%, thanh khoản đạt 1.045 tỉ đồng.

Tổng thanh khoản trên cả 3 sàn đạt hơn 22.090 tỉ đồng.

Chứng khoán dứt chuỗi tăng trong phiên giao dịch ngày 8.4. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Chứng khoán: VN-Index cùng thanh khoản đều giảm sau 8 phiên tăng

Thị trường chứng khoán phiên giao dịch ngày 8.4 diễn biến ngược với các dự báo trước đó. VN-Index không thể tiến lên ngưỡng 1.250 điểm mà lùi về mức 1.234,89 điểm khi kết phiên.

Viết bình luận của bạn