Thị trường chứng khoán đang trong giai đoạn giằng co đi ngang phiên tăng phiên giảm đan xen. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Thị trường chứng khoán đang trong giai đoạn giằng co đi ngang phiên tăng phiên giảm đan xen. Ảnh minh họa: Thế Lâm.

Chứng khoán: VN-Index phiên đầu tuần rung lắc và giảm điểm nhẹ

Thế Lâm

Xu hướng giằng co đi ngang của chỉ số chứng khoán VN-Index tiếp tục diễn ra trong phiên đầu tuần ngày 17.5. Tuy nhiên, điểm báo động nhất chính là, cả thị trường dường như chỉ trông chờ vào vài mã để trụ vững.

Phiên sáng, khi chỉ số chứng khoán VN-Index còn đang xanh, sự trông chờ vào 2 mã lớn là VHM và VIC, cùng với NVL, và một phần ở GAS, FPT, SSI.

Tuy nhiên, sức trụ này không thể chịu nổi lâu khi đa phần số mã trên sàn HoSE mang sắc đỏ áp đảo số mã xanh tăng điểm.

Mức độ giảm điểm của các mã cổ phiếu và chỉ số VN-Index dù không quá mạnh, nhưng với độ rộng tiêu cực lớn. Thị trường với VN-Index điều chỉnh nên kích thích lực cầu bắt đáy vì thế thanh khoản phiên hôm nay tăng khá nhanh trong phiên sáng.

Diễn biến rung lắc tiếp tục diễn ra trong phiên chiều không có nhiều khác biệt. Trong khi nhóm mã ngành ngân hàng cho thấy sự giảm nhiệt, nhóm mã thay thế thu hút dòng tiền và đóng vai trò lực kéo chưa thấy lộ diện nếu không muốn nói rằng chỉ thể hiện được một phần ở nhóm cổ phiếu họ Vin.

Về cuối phiên, chỉ số VN-Index giảm điểm nhiều hơn, kết phiên giảm 7,66 điểm tương ứng mức giảm 0,6%, VN-Index tạm lùi về mốc 1.258,7 điểm. Thị trường vẫn đang được dự báo sẽ diễn biến giằng co đi ngang với phiên tăng phiên giảm.

Sàn HoSE có 141 mã tăng điểm, 278 mã giảm điểm, thanh khoản đạt xấp xỉ 22.825 tỉ đồng.

Nhóm VN30 có 8 mã tăng, 22 mã giảm, thanh khoản đạt hơn 13.162 tỉ đồng, chiếm tỉ trọng 57,6% toàn sàn.

HNX-Index phiên này tăng điểm 0,7% tiếp tục nhờ sự dẫn dắt của mã ngân hàng SHB, thanh khoản của sàn tăng mạnh đạt hơn 4.324 tỉ đồng. UpCom-Index giảm điểm 0,72%, thanh khoản đạt hơn 1.066 tỉ đồng.

Tổng thanh khoản trên cả 3 sàn đạt 28.215 tỉ đồng.

Chứng khoán với VN-Index có phiên kết tuần tăng điểm trở lại. Ảnh minh họa: Thế Lâm
Chứng khoán: VN-Index rung lắc suốt phiên, kết phiên tăng nhẹ

Chỉ số chứng khoán VN-Index rung lắc, giằng co tuy nhiên cuối phiên vẫn tăng điểm, ngược với dự báo trước đó là khả năng giảm điểm cao. VN-Index tăng 4,37 điểm, đưa chỉ số lên mức 1.266,36 điểm.

Viết bình luận của bạn