Chứng khoán với VN-Index có phiên kết tuần tăng điểm trở lại. Ảnh minh họa: Thế Lâm
Chứng khoán với VN-Index có phiên kết tuần tăng điểm trở lại. Ảnh minh họa: Thế Lâm

Chứng khoán: VN-Index rung lắc suốt phiên, kết phiên tăng nhẹ

Thế Lâm

Chỉ số chứng khoán VN-Index rung lắc, giằng co tuy nhiên cuối phiên vẫn tăng điểm, ngược với dự báo trước đó là khả năng giảm điểm cao. VN-Index tăng 4,37 điểm, đưa chỉ số lên mức 1.266,36 điểm.

Chỉ số được kéo lên và đè xuống trong suốt phiên giao dịch hôm nay. Đà tăng được hỗ trợ bởi một số mã cổ phiếu như MSN, TCB, HDB, VPB, MWG, DGW, DPM, FLC, PDR; trong khi kéo giảm từ các cổ phiếu như cổ phiếu ngành thép, cổ phiếu dầu khí, VNM, VIC...

Tuy nhiên nhìn chung đến cuối phiên, bên tăng điểm vẫn chiếm ưu thế. Dòng tiền vẫn duy trì như tình hình phiên hôm qua khi vào mạnh nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn VN30, trong khi đó vào nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ và vừa không quá mạnh. Chỉ số VN30-Index đóng góp lớn nhất cho đà tăng của thị trường trong phiên hôm nay.

Kết phiên, sàn HoSE có 190 mã tăng điểm, 220 mã giảm điểm. Đây là một phiên tăng “xanh vỏ đỏ lòng” cho thấy sự phân hóa khá mạnh trên thị trường. Thanh khoản trên sàn HoSE đạt hơn 22.032 tỉ đồng.

Nhóm VN30 có 22 mã tăng, 8 mã giảm điểm, thanh khoản đạt hơn 12.890 tỉ đồng, chiếm tỉ trọng 58,5% toàn sàn.

Chốt tuần giao dịch, VN-Index có 3 phiên tăng và 2 phiên giảm, tổng số điểm kiếm được 24,55 điểm, tăng gần 2% so với cuối tuần trước.

Nhìn chung, VN-Index vẫn đang trong xu hướng chính là tích lũy, giằng co trong biên độ dao động từ 1.230-1.280 điểm, tuy nhiên biên độ tăng dần thu hẹp về cuối ngày. Điều đó cho thấy, chỉ số vẫn chưa tích lũy đủ để bứt phá qua ngưỡng kháng cự mạnh 1.268-1.280 điểm, trong đó bao gồm đỉnh cũ 1.268,28 điểm. Nhưng ngược lại, theo nhận định của nhiều công ty chứng khoán, giai đoạn này thị trường cũng khó có thể giảm mạnh.

HNX-Index hôm nay tăng khá mạnh nhờ vào SHB tăng trần. Kết phiên, chỉ số tăng điểm 2,68%, thanh khoản đạt hơn 3.468 tỉ đồng. UpCom-Index tăng điểm 0,21%, thanh khoản đạt hơn 1.090 tỉ đồng.

Tổng thanh khoản trên cả 3 sàn đạt hơn 26.590 tỉ đồng.

Chỉ số chứng khoán VN-Index lại bất ngờ giảm điểm về cuối phiên. Ảnh minh họa: Thế Lâm
Chứng khoán: VN-Index mất điểm về cuối phiên ngày 13.5

Chỉ số chứng khoán VN-Index diễn biến rung lắc và giằng co trong phiên ngày 13.5. Cuối phiên, chỉ số dần mất điểm dẫn đến kết phiên giảm hơn 7 điểm.

Viết bình luận của bạn