Thị trường chứng khoán giảm điểm phiên cuối tuần ngày 7.5. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Thị trường chứng khoán giảm điểm phiên cuối tuần ngày 7.5. Ảnh minh họa: Thế Lâm.

Chứng khoán: VN-Index rung lắc mạnh, kết phiên mất điểm 8,76 điểm.

Thế Lâm

Thị trường chứng khoán phiên cuối tuần đã diễn ra như dự báo: Liên tục rung lắc trong phiên, cuối phiên dù đà giảm được thu hẹp nhưng VN-Index vẫn mất gần 9 điểm.

Ngay từ phiên sáng thị trường mở cửa, các chỉ số trên cả 3 sàn HoSE, HNX và UpCom không có nhiều cơ hội tăng điểm. Nhịp rung lắc mạnh dần sau khi thị trường mở cửa khoảng 30 phút, và từ đó diễn ra suốt trong phiên giao dịch.

Lực trụ cho chỉ số VN-Index phiên hôm nay chính là nhóm cổ phiếu ngành thép có sự tăng điểm mạnh gồm HPG, HSG, NKG, bên cạnh đó là mã địa ốc NVL, các mã ngân hàng HDB, TPB. Tuy nhiên, chỉ chừng đó không thể cứu được chỉ số thoát sắc đỏ vì hàng loạt mã cổ phiếu trụ như VIC, VHM, VNM, VPB, GAS, BVH, PNJ, MWG, VCB, VJC… giảm điểm.

VN-Index có thời điểm rơi mạnh về sát ngưỡng 1.230 điểm thì cho phản ứng hồi phục thu hẹp đà giảm. Thanh khoản sàn HoSE phiên hôm nay tăng tốc hơn so với phiên hôm qua khi nhịp rung lắc mạnh xảy ra thì các lệnh mua bắt đáy cũng vào nhiều hơn.

Tuy nhiên, theo Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam, thời điểm này cơ hội lợi nhuận ngày càng thu hẹp, không còn nhiều.

Kết phiên, sàn HoSE có 118 mã tăng điểm, 307 mã giảm điểm, thanh khoản đạt hơn 22.420 tỉ đồng, tăng khoảng 10% so với phiên ngày hôm trước.

Như vậy, VN-Index có 2 phiên đầu tuần tăng điểm và 2 phiên cuối tuần giảm điểm. Tuy nhiên kết tuần, chỉ số vẫn có thêm được hơn 2 điểm so với cuối tuần trước.

Phiên hôm nay vai trò của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp tục được khẳng định. Đặc biệt, thanh khoản của VN30 tăng hơn so với phiên hôm qua. Cả nhóm có 7 mã tăng, 22 mã giảm, thanh khoản đạt hơn 13.492 tỉ đồng, chiếm tỉ trọng 60,1% toàn sàn, tăng mạnh so với phiên hôm qua.

Nhìn chung, chỉ số VN30-Index vẫn có mức giảm ít nhất so với chỉ số chung VN-Index và các chỉ số VNMID-Index và VNSML-Index.

HNX-Index phiên hôm nay giảm điểm 0,44%, thanh khoản đạt gần 2.357 tỉ đồng. Trong khi đó, UpCom-Index giảm điểm hơn 0,41%, thanh khoản đạt hơn 1.370 tỉ đồng.

Tổng thanh khoản trên cả 3 sàn phiên hôm nay đạt hơn 26.145 tỉ đồng.

Chỉ số chứng khoán VN-Index giảm điểm ngày 6.5 sau 5 phiên tăng liên tiếp. Ảnh minh họa: Thế Lâm
Chứng khoán: VN-Index điều chỉnh gần 6 điểm, thanh khoản giảm theo

2 phiên tăng vừa qua không giúp cho các dự báo phấn khởi hơn cũng chính vì nỗi lo chỉ số chứng khoán VN-Index chưa thoát hẳn khỏi xu hướng điều chỉnh. Phiên ngày 6.5 kết thúc, chỉ số đã giảm gần 6 điểm.

Viết bình luận của bạn