Nền tảng công nghệ 5G sẽ phổ biến trên toàn cầu từ nửa cuối năm 2020.
Nền tảng công nghệ 5G sẽ phổ biến trên toàn cầu từ nửa cuối năm 2020.

Công nghệ 5G sẽ được phổ biến trên toàn cầu vào nửa cuối năm 2020

Thế Lâm

Triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới IFA tại Đức đã đi đến ngày cuối (11.9) với nhiều công bố về các giải pháp công nghệ mới. Theo Qualcomm Technologies, tới nay trên toàn thế giới đã có trên 150 thiết bị được ra mắt hoặc đang trong quá trình phát triển sử dụng các giải pháp công nghệ 5G.

Theo lộ trình, nền tảng Snapdragon 5G Platforms sẽ được đa dạng hóa danh mục trên các dòng Snapdragon 8 Series, 7 Series và 6 Series vào năm 2020. Và tới năm 2020, mục  tiêu cung cấp mạng 5G cho 2 tỷ người dùng trên toàn cầu.

Nền tảng Snapdragon 5G Platforms đang được nỗ lực thúc đẩy tích hợp vào các thiết bị đa dạng, mang các tính năng camera, video, trí tuệ nhân tạo (AI)… thế hệ mới tới người dùng. Kế hoạch thúc đẩy này được kỳ vọng sẽ giúp 2 tỷ người sử dụng điện thoại thông minh trên thế giới dễ dàng được tiếp cận mạng 5G.

Nền tảng di động Snapdragon 5G được thiết kế nhằm giúp các thiết bị di động 5G trên toàn cầu hoạt động với hiệu suất cao, tín hiệu sóng tốt, tiết kiệm pin, độ bắt sóng hiệu quả và được trang bị kích cỡ bo mạch chủ tiên tiến. Việc đa dạng hóa nền tảng di động Snapdragon 5G cũng nhằm mục tiêu hỗ trợ các loại tần số, chế độ đa sim 5G, chia sẻ phổ linh động (DSS), thông số độc lập (SA) và không độc lập (NSA) của cấu trúc mạng.v.v…

Đến thời điểm này, mười hai nhà sản xuất thiết bị gốc (OME) hàng đầu trên thế giới và các thương hiệu như OPPO, Realme, Redmi, VIVO, Motorola, HDM Global… đã lên kế hoạch sử dụng nền tảng tích hợp mới Snapdragon 7 Series 5G trong các thiết bị điện thoại 5G sẽ ra mắt thị trường trong thời gian tới.

Theo lộ trình, vào nửa cuối năm 2020 mạng 5G cùng với các thiết bị 5G sẽ được  phổ biến trên toàn cầu.

Trong khi đó tại Việt Nam, một số nhà mạng cũng đã được cấp phép thử nghiệm mạng 5G như Viettel, VinaPhone, MobiFone.

Dòng kiều hối vẫn chảy mạnh về Việt Nam
Lượng kiều hối chuyển về TP.Hồ Chí Minh năm 2019 ước khoảng 5,6 tỉ USD

Trong 8 tháng đầu năm 2019 đã có 3,65 tỉ USD kiều hối chuyển về nước qua các tổ chức tín dụng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Nếu biết định hướng, đây là dòng vốn rất tốt cho sản xuất kinh doanh.

Viết bình luận của bạn