Điện thoại màn hình gập đầu tiên của Huawei - Huawei Mate X - được ra mắt trang bị công nghệ 5G.
Điện thoại màn hình gập đầu tiên của Huawei - Huawei Mate X - được ra mắt trang bị công nghệ 5G.

Huawei Mate X màn hình gập công nghệ 5G đã ra mắt

Diệu Tiên

Huawei Mate X tích hợp công nghệ 5G mới nhất, với khớp gập màn hình Falcon Wing, chipset đa chế độ được sản xuất trên tiến trình 7nm – Balong 5.000. Pin của Huawei Mate X có dung lượng lên đến 4.500mAh được hỗ trợ sạc nhanh 55W trong 30 phút có thể đầy 85%. Khi gấp lại, smartphone có màn hình khủng 6,6inch. Còn khi mở ra, nó trở thành máy tính bảng mỏng có màn hình 8inch.

Bản lề cơ học Falcon Wing Mechanical Hinge của Huawei Mate X tạo ra sự cân bằng giữa công nghệ và thẩm mĩ. Màn hình máy OLED dẻo cường độ cao,  độ dày của máy chỉ 5,4mm. Máy hiện có bản màu xanh tinh tú Interstellar Blue làm nổi bật vẻ đẹp công nghệ.

Bên trong thân máy mỏng là hệ thống camera Leica mới nhất, hỗ trợ tính năng chụp ảnh tiên tiến. Thiết kế gập giúp một hệ thống camera có thể cùng lúc đóng vai trò của cả camera trước và sau. Ngoài ra, HUAWEI Mate X đi kèm với nút nguồn tích hợp vân tay.

Chipset đa chế độ 5G được sản xuất trên tiến trình 7nm đầu tiên trên thế giới – Balong 5000, có tốc độ download 4,6Gbps trên băng tần Sub-6GHz (theo lí thuyết). Cho đến nay, Balong 5000 là chipset đầu tiên trên thế giới hỗ trợ cả kiến trúc mạng độc lập SA và không độc lập NSA, giúp người dùng không cần nâng cấp thiết bị mà vẫn có thể tận hưởng kết nối thông minh 5G.

Tính năng SIM kép của HUAWEI Mate X còn hỗ trợ cả 4G và 5G.

TikTok mang đến chiến dịch Tôn vinh tà áo dài Việt Nam trên ứng dụng

Ngày 26.2, TikTok - nền tảng video di động dạng ngắn công bố phối hợp cùng Trung Tâm Xúc Tiến Du Lịch TP.HCM, Hội Phụ nữ TP.HCM và Ủy ban Nhân dân TP.HCM, trong vai trò là Nhà Bảo trợ Truyền thông chính thức cho Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 6 năm 2019. 

Viết bình luận của bạn