Đôi vòng tay kim cương của của Hoàng hậu Pháp Marie Antoinette sắp được đem đấu giá ở Geneva. Ảnh: Christie's
Đôi vòng tay kim cương của của Hoàng hậu Pháp Marie Antoinette sắp được đem đấu giá ở Geneva. Ảnh: Christie's

Đấu giá trang sức kim cương của Hoàng hậu Pháp Marie Antoinette

Hà Anh

Trang sức kim cương của Hoàng hậu Pháp Marie Antoinette và lắc tay bằng ruby và kim cương của vợ của vợ Công tước Windsor, tức vua Edward VIII của Anh, sẽ được đem đấu giá ở Geneva, Thụy Sĩ vào tuần tới.

Nhà đấu giá Christie's thông tin về việc đấu giá vào ngày 3.11. Theo đó, bộ trang sức kim cương của Hoàng hậu Pháp Marie Antoinette được mang ra đấu giá có tổng số 112 viên kim cương, trong đó gồm 2 vòng tay, mỗi chiếc có 3 chuỗi kim cương. 

Nhà đấu giá Christie's cho hay, những chiếc vòng này hiện là tài sản của một gia đình hoàng gia Châu Âu. Cuộc đấu giá diễn ra ngày 9.11 dự kiến thu về 2 đến 4 triệu USD cho bộ trang sức này. 

Christie's cho biết, một lắc tay bằng kim cương và ruby ​​theo phong cách Art Deco do Công tước Windsor đặt hàng từ Cartier để tặng cho người vợ Mỹ của mình vào ngày kỷ niệm một năm ngày cưới.

Cặp đôi kỷ niệm ngày cưới ở miền nam Pháp sau khi Công tước Windsor từ bỏ ngai vàng để kết hôn với bà. Ước tính lắc tay này bán được từ 1 triệu đến 2 triệu franc Thụy Sĩ (1,10 triệu đến 2,19 triệu USD). Bộ sưu tập trang sức thiết kế của nữ công tước từng được đem ra đấu giá lần đầu ở Geneva năm 1987 với giá bán vượt xa ước tính ban đầu.

Ảnh: Sotheby's
Đấu giá 2 vương miện vàng của người vợ đầu Napoléon

Hai chiếc vương miện thuộc sở hữu của Joséphine Bonaparte, người vợ đầu tiên của hoàng đế Pháp Napoléon, được đem ra bán đấu giá sau hơn 150 năm thuộc sở hữu tư nhân.

Viết bình luận của bạn