Tranh đôi "Girl and Balloon" của Banksy được bán với giá 4,3 triệu USD tại nhà đấu giá Christie's ở London. Ảnh: AFP
Tranh đôi "Girl and Balloon" của Banksy được bán với giá 4,3 triệu USD tại nhà đấu giá Christie's ở London. Ảnh: AFP

Phiên bản tranh nổi tiếng của Banksy bán đấu giá được 4,3 triệu USD

Hà Anh

Một phiên bản bức tranh nổi tiếng "Girl with Balloon" của Banksy, trên hai tấm tranh nhỏ được bán đấu giá ngày 15.10 với giá 3,1 triệu bảng Anh (4,3 triệu USD), một ngày sau khi một tác phẩm khác của nghệ sĩ này đạt mức giá kỷ lục.

Nhà đấu giá Christie's cho biết, trước đó, phiên bản 2 bức của bức tranh năm 2005 về bé gái đang với quả bóng hình trái tim màu đỏ trên nền trắng dự định bán với giá từ 2,5 triệu đến 3,5 triệu bảng.

Tác phẩm của Banksy được nhà đấu giá Christie's bán được sau khi phiên bản tranh tự hủy của tác phẩm này được bán với giá kỷ lục vào ngày 14.10.

Bức tranh gọi là "Love is in the Bin" của Banksy được bán với giá 18,58 triệu bảng Anh (25,38 triệu USD) - mức giá cao nhất từ ​​trước đến nay cho một tác phẩm của nghệ sĩ người Anh, theo AFP. 

Năm 2018, bức tranh "Girl with Balloon" đã bị hủy một nửa từ máy hủy ẩn trong khung tranh ngay khi được đấu giá gần 1,1 triệu bảng Anh tại nhà đấu giá Sotheby cũng ở London. Sau khi tự hủy, tranh được đổi tên thành "Love is in the Bin". 

"Girl with Balloon" được báo chí Anh gọi là một trong những tác phẩm nghệ thuật quan trọng nhất của đầu thế kỷ 21.

Kỷ lục đấu giá trước đó thuộc về bức tranh "Game Changer" vào tháng 3 năm nay, được bán cho một người mua giấu tên với giá 16,75 triệu bảng Anh.

Hai bức tranh của Picasso, bao gồm "Crouching Woman in Turkish Costume (Jacqueline)" sẽ được bán đấu giá trong đợt bán hàng mùa thu của Christie's vào tháng 11.2021. Ảnh: AFP
Tranh của Picasso thành tâm điểm đấu giá mùa thu

Hai bức tranh của danh họa Picasso là một tâm điểm trong đợt bán đấu giá tháng 11 tại nhà đấu giá Christie's ở New York, Mỹ. 

Viết bình luận của bạn