Thế hệ ắcquy Graphene mới đã được trang bị cho xe điện Yadea.
Thế hệ ắcquy Graphene mới đã được trang bị cho xe điện Yadea.

Dùng ắcquy Graphene cho xe điện tiết kiệm tiền triệu

Diệu Tiên

Định kiến về việc phải thay ắcquy hàng năm của người dùng xe máy điện sẽ thay đổi với thế hệ ắcquy Graphene mới với vật liệu bền hơn thép 200 lần, truyền dẫn điện hiệu quả hơn đồng 1 triệu lần, tuổi thọ lên tới 5 năm tương đương 1300 lần sạc.

Bộ ắcquy Graphene có giá bán khởi điểm 3,85 triệu đồng, nhỉnh hơn chút so với mức giá khoảng 2,5 triệu đồng của những bộ ắcquy thông thường, tuy nhiên tuổi thọ cao hơn nhiều so với ắcquy thông thường trung bình tuổi thọ từ 1-1,5 năm.

Như vậy tính ra, với ắcquy thường, người dùng sẽ phải thay mới tới 3 lần, tiêu tốn hơn 8 triệu đồng trong cùng khoảng thời gian 5 năm. Như vậy, ắcquy Graphene sẽ giúp người dùng tiết kiệm phân nửa chi phí so với bộ ắcquy thông thường.

Ngoài ra, nỗi lo phồng rộp, cháy nổ khi bình ắcquy bị chai điện sẽ được giảm thiểu đáng kể khi vỏ của ắcquy Graphene mới được trang bị nhựa ABS cao cấp giúp gia tăng độ bền, khả năng chịu lực va đập, chống phồng rộp và có thể chịu nhiệt lên tới 120 độ C.

Bên cạnh đó, đặc tính siêu dẫn còn giúp bộ ắcquy Graphene có khả năng hỗ trợ dòng sạc và dòng xả cao hơn so với ắcquy thường, hiệu suất được cải thiện giúp cho xe điện dùng ắcquy Graphene có thể chạy được quãng đường lớn hơn 33%, tương đương 30km so với những ắcquy khác có cùng thông số.

Xe điện Yadea dùng thế hệ ắcquy Graphene mới.
Xe điện Yadea dùng thế hệ ắcquy Graphene mới.

Việc phủ lớp vật liệu Graphene lên các điện cực cũng giúp giảm tình trạng ôxy hóa điện cực vốn là nguyên nhân gây ra tình trạng sạc chậm hoặc không nhận sạc.

Trong thị trường xe máy điện, hiện chỉ có thương hiệu YADEA ứng dụng thành công vật liệu Graphene vào sản xuất ắcquy với 4 bằng sáng chế độc quyền. YADEA mang tới chính sách bảo hành lên tới 18 tháng 1 đổi 1 cho bộ ắcquy Graphene mới, dài nhất trên thị trường xe điện tại Việt Nam. Bộ ắcquy Graphene hiện được cung cấp độc quyền cho 4 mẫu xe điện của YADEA là ULike, E3, BuyE và X-men Neo vừa được ra mắt hồi cuối tháng 7 vừa qua.

Ngân hàng liên tục hạ lãi suất tiết kiệm. Ảnh: Hải Nguyễn
Lãi suất tiết kiệm tại nhiều ngân hàng tiếp tục giảm trong tháng 9

Theo ghi tại một số ngân hàng thì trong tháng 9, mặt bằng lãi suất tiết kiệm tiếp tục điều chỉnh giảm.

Viết bình luận của bạn