Gợi ý thiết kế bức tường đầu giường để phòng ngủ thêm độc đáo

Hạ Mây

Tự tay thiết kế khoảng tường đầu giường ngủ sẽ quyết định phong cách không gian toàn bộ căn phòng của chúng ta. Dưới đây là một vài gợi ý thiết kế bức tường đầu giường để phòng ngủ thêm độc đáo.

Chữ trên tường

Một câu danh ngôn, một câu thơ chúng ta yêu thích, hay chỉ đơn giản là một lời chúc ngủ ngon… là đã có thể đem lại một ý tưởng thiết kế.

Mẫu thiết kế chữ cho bức tường đầu giường. Ảnh chụp màn hình

Chúng ta có thể ra cửa hàng cắt dán decan và thuê in theo font chữ tuỳ chọn. Sau đó chỉ cần bóc decan và dán lên tường là đã có ngay một bức tường độc đáo.

Giấy dán tường và khung gỗ

Điều làm nên điểm đặc biệt của phòng ngủ trẻ em này chính là giấy dán tường màu xám với hoạ tiết zic zac cỡ lớn. Thêm một khung gỗ và những lá cờ nhỏ cũng với tông màu trầm, căn phòng có một vẻ an tĩnh và trầm ổn ít thấy so với những phòng trẻ khác.

Những đoá hoa giấy

Không có gì cầu kỳ nhưng hiệu quả lại vô cùng lớn. Hãy dùng bìa cứng và cắt những đoá hoa đơn giản với các cỡ to nhỏ khác nhau.

Những đoá hoa giấy sẽ là ý tưởng thiết kế độc đáo cho bức tường đầu giường.

Trên mảng tường quét vôi đơn sắc, chúng ta dùng keo dính những đoá hoa này lên tường để tạo hiệu ứng 3D. Sẽ rất tốt nếu những đoá hoa trùng với màu ga trải giường. Một phòng ngủ nữ tính và mơ mộng đã hoàn thành.

Bó hoa khô

Nếu chúng ta có một bó hoa khô nào đó muốn giữ làm kỷ niệm, hãy dùng chính nó để trang trí cho khoảng tường đầu giường.

Hãy tìm một khung tranh gỗ vừa đủ bao quanh bó hoa và gắn lên tường. Gài bó hoa chéo trong khung gỗ, cố định bằng keo hoặc băng dính.

Khung ảnh

Đây là cách phổ biến nhất để thiết kế khoảng tường đầu giường. Nhưng thông thường, người ta thường dùng một tấm ảnh cỡ lớn của hai vợ chồng.

Bộ sưu tập khung ảnh là cách phổ biến nhất để thiết kế khoảng tường đầu giường.

Để độc đáo chúng ta hãy đổi mới bằng cách dùng một nhóm ảnh. Nhiều khung ảnh to nhỏ, ngang dọc khác nhau sẽ khiến khoảng tường này trở nên vui mắt hơn. Những tấm ảnh ghi lại từng thời khắc kỷ niệm khiến phòng ngủ trở thành một… bộ sưu tập dễ thương.

Đoán tính cách chủ nhân qua những thiết kế nội thất này

Một số ngôi nhà phản ánh chính xác tính cách của chủ nhân của nó qua những thiết kế nội thất trong nhà.

Viết bình luận của bạn