iOS 14 có tính năng nổi bật gì?

Minh Hương (TH)

Apple đã chính thức phát hành iOS 14 và iPadOS 14 cho tất cả người dùng với hàng loạt tính năng mới.

Tính năng của iOS 14 là gì?

Không giống như các mẫu điện thoại Android, người dùng iPhone có thể cập nhật iOS 14 chỉ vài ngày sau khi Apple ra mắt hệ điều hành mới.

iOS 14 đưa widget lên màn hình Home, bổ sung App Library để phân loại, sắp xếp ứng dụng, ẩn những app ít dùng. Đây là thay đổi lớn nhất của giao diện iOS kể từ thời điểm phát hành phiên bản đầu tiên.

Cài đặt phần mềm iOS 14.

Apple còn cho phép người dùng chọn lựa trình duyệt và ứng dụng email mặc định trong iOS 14. Khi gọi điện hoặc sử dụng Siri, giao diện mới nhỏ gọn hơn, không chiếm toàn bộ màn hình như trước. Tính năng này được hãng đặt tên là Compact UI.

Với Picture-in-Picture (Ảnh trong Ảnh), người dùng có thể vừa xem video hoặc gọi FaceTime trong cửa sổ nhỏ phía trên, vừa thao tác với ứng dụng khác mà không làm gián đoạn trải nghiệm của cả hai.

Một trong những tính năng mới nhất của iOS 14 là App Clips. Về cơ bản, thiết bị sẽ tải xuống một phần ứng dụng tại thời điểm người dùng cần, cung cấp thông tin mà không cần tải xuống toàn bộ ứng dụng.

Messages có sự cải tiến lớn trên iOS 14, mang nhiều tính năng được yêu thích của các nền tảng trò chuyện trực tuyến khác. Người dùng có thể ghim các chủ đề hoặc hội thoại lên đầu danh sách tin nhắn, dùng @ để nhắc tên thành viên trong nhóm chat, đặt ảnh đại diện cho nhóm, trích dẫn để trả lời tin nhắn cụ thể và bổ sung tùy chọn Memoji.

iOS 14 tương thích với iPhone SE 2020, iPhone 11 Pro Max.

Ngoài ra, phiên bản này còn mang đến nhiều tính năng mới như ứng dụng dịch Translate (đã hỗ trợ 11 ngôn ngữ), cập nhật Apple Maps, hỗ trợ phát YouTube 4K, kiểm tra quyền riêng tư...

iOS vẫn hỗ trợ những thiết bị ra mắt cách đây khá lâu. Cụ thể, phiên bản này dành cho iPhone 6S/ 6S Plus trở lên, iPhone SE thế hệ đầu tiên và iPod touch gen 7.

iOS 14 tương thích với iPhone nào?

iPhone SE 2020

iPhone 11 Pro Max

iPhone 11 Pro

iPhone 11

iPhone XS Max

iPhone XS

iPhone XR

iPhone X

iPhone 8 Plus

iPhone 8

iPhone 7 Plus

iPhone 7

iPhone 6s Plus

iPhone 6s

iPhone SE

iPod touch (thế hệ thứ 7)

Những mẫu iPad có thể cập nhật iPadOS 14:

2020 iPad Pro

2018 iPad Pro

2017 iPad Pro

2015 iPad Pro

7th gen. iPad

6th gen. iPad

5th gen. iPad

iPad Air 3

iPad Air 2

iPad mini 5

iPad mini 4

iPad thế hệ thứ 8 và iPad Air 4 (được cài sẵn khi bán ra)

Nếu bạn không nhận được thông báo cập nhật, hãy truy cập vào Cài đặt => Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm để tìm kiếm, tải về và cài đặt bản cập nhật mới.

Ảnh minh hoạ: Apple.
4 sản phẩm siêu "hot" ra mắt tại Apple Event

iPhone 12 và MacBook mới không ra mắt trong sự kiện Apple Event 2020 như lời dự đoán. Tuy nhiên, Apple đã trình làng rất nhiều sản phẩm đáng chú ý khác.

Viết bình luận của bạn