Hỗ trợ tuyển dụng 50.000 công nhân cho công ty chuyên sản xuất tai nghe không dây của Apple

ANH THƯ

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Giang sẽ hỗ trợ tuyển dụng cho công ty chuyên sản xuất tai nghe không dây của Apple tại Việt Nam.

Tăng cường công tác hỗ trợ cho doanh nghiệp trong công tác tuyển dụng, tư vấn chính sách về lao động, việc làm, vừa qua tại Bắc Giang, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Giang đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Luxshare – ICT để thống nhất chương trình phối hợp tuyển dụng lao động, hỗ trợ tư vấn các chính sách việc làm…

Công ty Luxshare –ICT là một doanh nghiệp Trung Quốc chuyên sản xuất các sản phẩm điện tử mới như tai nghe không dây của Apple tại Việt Nam. Với kế hoạch mở rộng lên tới 80.000 công nhân, trong thời gian tới công ty tiếp tục có nhu cầu tuyển dụng, sử dụng lớn số lượng lao động trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và các tỉnh lân cận.

Tại buổi làm việc hai bên đã thống nhất các nội dung triển khai trong thời gian tới về công tác tuyển dụng lao động, tập trung lao động có tay nghề kỹ thuật cao.

Với nhu cầu sử dụng 50 nghìn lao động trong năm 2020, Công ty Luxshare –ICT được chia ra thành nhiều đợt tuyển dụng.

Trung tâm Dịch vụ việc làm sẽ tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp trong công tác tuyển dụng tại các phiên giao dịch việc làm định kỳ thứ năm hàng tuần, phiên chuyên đề.

Bên cạnh đó, Trung tâm thực hiện các hỗ trợ về: tư vấn chính sách việc làm, hợp đồng lao động, việc theo dõi thông báo tình trạng việc làm của người lao động đang làm việc tại doanh nghiệp và tuyên truyền chính sách BHTN, BHXH…

Người lao động làm hồ sơ xin việc (ảnh minh họa). Ảnh: Minh Khang
TPHCM: 145.787 lượt lao động được giải quyết việc làm từ đầu năm đến nay

Từ đầu năm đến nay, TPHCM đã giải quyết việc làm cho 145.787 lượt người, đạt 48,6% kế hoạch năm, trong đó, số chỗ việc làm mới được tạo ra là 66.519, đạt 49,27% kế hoạch năm.

Viết bình luận của bạn