Khách sạn tại TPHCM ồ ạt trả mặt bằng

Ngọc Lê

Các khách sạn tại TPHCM đồng loạt trả mặt bằng vì không có khách du lịch.

Ghi nhận tại một số tuyến đường trong trung tâm TPHCM như Lê Thánh Tôn, Cống Quỳnh, Lý Tự Trọng (Quận 1),... có rất nhiều khách sạn ngừng kinh doanh, trả mặt bằng. Một số khách sạn khác cũng được rao bán với giá từ 75-100 tỷ, diện tích 70-90 m2, 7 lầu, 20-22 phòng.
Khi chưa có dịch COVID-19, các tuyến đường trung tâm TPHCM luôn tấp nập khách du lịch trong và ngoài nước. Nhưng khi dịch bệnh xảy ra, không đón được khách quốc tế, khách trong nước cũng ngại đi du lịch nên hoạt động kinh doanh nơi lưu trú cũng vì thế khó khăn hơn.
Với chi phí thuê mặt bằng khoảng 7.000-8.000 USD/tháng, chưa kể lương cho nhân viên trong tình hình này nhiều chủ khách sạn không thể duy trì doanh thu, cầm cự việc kinh doanh.
Theo công bố của Tổng cục Thống kê, doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống 8 tháng năm nay ước tính đạt 322,5 nghìn tỷ đồng, giảm 16,4% so với cùng kỳ năm trước (cùng kỳ năm 2019 tăng 9,8%); trong đó, TPHCM giảm 41,7%.
Được biết đến nay, gần như toàn bộ các công ty lữ hành, khách sạn đã tạm đóng cửa chờ hết dịch, chỉ khoảng 10% hoạt động cầm chừng, phần lớn nhân viên khách sạn cũng nghỉ việc, giảm giờ làm.
TPHCM mở rộng thêm 27 khách sạn để thực hiện cách ly có thu phí. Ảnh: Sở Du lịch TPHCM
TPHCM: Chuẩn bị có thêm 27 khách sạn thực hiện cách ly có thu phí

Sở Y tế TPHCM cho biết, ngoài các khu cách ly tập trung hiện có, TPHCM đang mở rộng thêm 27 khách sạn để tiếp nhận người nhập cảnh, các chuyên gia đến cách ly có thu phí.

Viết bình luận của bạn