Cách bảo quản bánh trung thu an toàn

Khánh Linh

Để đảm bảo chất lượng và vị tươi ngon của bánh trung thu, nhất là các loại bánh chế biến thủ công tại gia, hãy lưu ý bảo quản bánh đúng cách.

Bánh trung thu tươi chế biến thủ công hay còn gọi là bánh handmade đang ngày càng được lòng các bà nội trợ hơn vì tươi ngon và có một đặc điểm chung là không chất bảo quản. Tuy an toàn hơn nhưng lại có nhược điểm là nhanh chóng bị hỏng, mốc nếu không được bảo quản kỹ.

Vì vậy, để đảm bảo chất lượng và vị tươi ngon của bánh, bạn hãy tham khảo cách bảo quản dưới đây khi mùa Trung thu đang đến rồi nhé.

Bánh trung thu tự làm cần được cho vào túi zip hoặc hộp kín hút chân không hoặc bỏ vào 1 gói hút ẩm rồi đóng bao thật kín để tránh không khí và hơi nước làm bánh bị mốc.

Nên bảo quản bánh trung thu trong hộp và đóng nắp kín. Ảnh minh hoạ.
Nên bảo quản bánh trung thu trong hộp và đóng nắp kín. Ảnh minh hoạ.

Nên để những nơi khô mát, tránh nơi có nhiệt độ cao hay thời tiết nóng ẩm nếu bạn sử dụng tiếp trong vòng 24 giờ.

Nếu muốn bảo quản bánh để qua ngày, trong khoảng thời gian dưới 1 tuần, bạn có thể bọc bánh lại rồi để bánh ngăn mát tủ lạnh, đến khi ăn có thể làm nóng lại bằng lò vi sóng hoặc lò nướng.

Nếu muốn để lâu hơn có thể bọc kín rồi để vào ngăn đá tủ lạnh. Với cách làm này bạn có thể giữ bánh được độ tươi gần như lúc bánh mới ra lò. Nhưng các thành phần trong bánh bị khô cứng. Do vậy nếu bạn muốn ăn bánh có thể cho vào lò vi sóng hoặc lò nướng để làm mềm lại. Tuy nhiên, thời gian càng dài thì lớp vỏ ngoài càng cứng, nhân sẽ khô hơn.

Ngoài việc bảo quản đúng cách, chọn bánh trung thu có thành phần đảm bảo an toàn cũng không kém phần quan trọng. Bạn nên chọn mua bánh trung thu hoặc nguyên liệu làm bánh trung thu có nguồn gốc rõ ràng, an toàn để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà nhé.

Bánh Trung thu tí hon siêu rẻ tràn lan thị trường. Ảnh: N.L
TPHCM: Bánh Trung thu tí hon siêu rẻ tràn lan thị trường

Khoảng 1 tháng nữa mới tới Trung thu, tuy nhiên thị trường bánh Trung thu tại TPHCM khá nhộn nhịp với những loại bánh không rõ nguồn gốc, giá rẻ.

Viết bình luận của bạn