Các NHTM đua tăng lãi suất huy động thu hút tiền nhà rỗi sau Tết Nguyên Đán
Các NHTM đua tăng lãi suất huy động thu hút tiền nhà rỗi sau Tết Nguyên Đán

Ngân hàng tăng lãi suất hút vốn sau Tết

Gia Miêu

Các ngân hàng thương mại đã liên tục đưa ra các chương trình khuyến mãi, tăng lãi suất tiền gửi để thu hút nguồn tiền “nhàn rỗi” trong dân sau dịp Tết Nguyên Đán.

Ngân hàng TMCP Bản Việt (VietCapitalBank) vừa công bố điều chỉnh mức lãi suất huy động lên đến 8,7%/năm. Đây là mức lãi suất cao nhất so với mặt bằng lãi suất hiện nay.  Có cùng mức lãi suất với ngân hàng này là Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội (SHB). 

Tiếp đó là Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) với mức lãi suất 8,6%/năm. Đứng thứ ba là Ngân hàng TMCP Bắc Á với mức lãi suất 8,4%/năm. Đứng vị trí thứ 4 là Ngân hàng Bảo Việt với mức lãi suất 8,2%/năm. GPBank cũng là ngân hàng có mức lãi suất cao trên 8%/năm.

Trong khi đó, mức lãi suất huy động tại nhóm ngân hàng lớn có vốn nhà nước chi phối, mức lãi suất niêm yết ở mức tối đa là 5,5%/năm…Tại các ngân hàng tầm trung như: Sacombank, MBBank, Techcombank, ACB…, lãi suất lần lượt là 6,5%/năm; 6,3%/năm; 7%/năm và 6,8%/năm.

Ngoài tăng lãi suất tiền gửi, nhiều ngân hàng thương mại khác thu hút tiền gửi của khách hàng bằng cách đưa ra nhiều chương trình lì xì cho khách hàng đến gửi tiết kiệm đầu năm mới, tùy theo khoản tiền gửi và kỳ hạn.

Giám đốc một ngân hàng thương mại cổ phần cho biết việc các ngân hàng điều chỉnh tăng lãi suất huy động là để kéo khách, thu hút nguồn tiền nhàn rỗi trong cộng đồng tăng thanh khoản là để đón đầu cầu tín dụng trong các quý tới. Một số ngân hàng có nhu cầu huy động vốn ở kỳ hạn dài nhằm cơ cấu lại nguồn tiền gửi đáp ứng tiêu chí an toàn vốn theo quy định. 

Về mặt bằng lãi suất trong thời gian tới, theo thông tin từ NHNN, kết quả cuộc khảo sát 28 tổ chức tín dụng cho thấy có 17 tổ chức tín dụng đánh giá rằng lãi suất năm nay sẽ tăng, với mức tăng lên không đáng kể.

"Chợ" quà bình dân cho ngày Valentine ở Sài Gòn

Đến hẹn lại lên, hàng chục "tiểu thương" vốn là sinh viên của các trường đại học lại tay xách nách mang những món quà lưu niệm, gấu bông đến vỉa hè đường Nguyễn Văn Cừ (giáp quận 1-5, TPHCM) để bán cho các cặp tình nhân. Những món quà trị giá vài trăm nghìn không chỉ giúp cho người mua bớt áp lực tiền bạc nhưng cũng là nguồn thu nhập cho các bạn sinh viên trang trải cuộc sống.

Viết bình luận của bạn