PepsiCo Foods khởi công xây dựng nhà máy trị giá 90 triệu Đô la tại Hà Nam

Vinh Phú |

Ngày 3.8, Công ty TNHH Thực phẩm PepsiCo Việt Nam (PepsiCo Foods Việt Nam) khởi công xây dựng nhà máy sản xuất thực phẩm hiện đại tại tỉnh Hà Nam. Với tổng vốn đầu tư cho nhà máy lên đến 90 triệu Đô la Mỹ, PepsiCo Foods không chỉ ghi dấu cột mốc 30 năm có mặt tại Việt Nam, mà còn thể hiện cam kết đầu tư lâu dài, phát triển bền vững tại thị trường này. Nhà máy mới dự kiến trở thành trung tâm sản xuất trọng yếu của PepsiCo Foods tại Việt Nam, công suất hàng năm hơn 20.000 tấn snack.

Ông Nguyễn Việt Hà, Tổng Giám đốc PepsiCo Foods Việt Nam cho biết: "Đầu tư tại Hà Nam khẳng định niềm tin của chúng tôi vào nền kinh tế năng động và con người Việt Nam. Nhân dịp kỷ niệm 30 năm có mặt tại Việt Nam, việc khởi công nhà máy mới thể hiện cam kết đầu tư lâu dài và mong muốn đóng góp vào sự phát triển bền vững của đất nước của chúng tôi”.

Ứng dụng các công nghệ tiên tiến hàng đầu, Nhà máy mới của PepsiCo triển khai thực hiện mạnh mẽ chiến lược phát triển bền vững. Nhà máy sử dụng năng lượng tái tạo, gồm mái nhà được lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời và hệ thống sinh khối tận dụng chất thải nông nghiệp địa phương để sản xuất điện. Nhờ vậy, PepsiCo Foods giảm thiểu đáng kể lượng khí thải carbon, giảm thiểu tác động đến môi trường.

Dự kiến nhà máy khi đi vào vận hành sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương thông qua tạo ra nhiều cơ hội việc làm trong các lĩnh vực như sản xuất, logistics, đóng gói và nông nghiệp... lên tới hơn 1000 việc làm trực tiếp và gián tiếp.

Vinh Phú
TIN LIÊN QUAN

Những điều cần biết về chất chống oxy hóa trong thực phẩm

Nhật Minh (Theo Elle.fr) |

Theo tạp chí Elle, trên thực tế, chất chống oxy hóa được xem như một thần dược giúp con người có thể níu giữ tuổi thanh xuân và giúp cơ thể con người hoạt động khỏe mạnh. Nhưng liệu chúng ta đã thật sự hiểu về các chất chống oxy hóa? Nên ăn các loại thực phẩm nào để bổ sung các chất chống oxy hóa?

Lần đầu Tây Nguyên có mô hình Ngân hàng thực phẩm cho người nghèo

NGUYỄN LY |

Nhằm nâng cao nhận thức và lan tỏa thói quen chống lãng phí thực phẩm, chống lại tình trạng thiếu đói và ô nhiễm môi trường trong cộng đồng, Ngân hàng thực phẩm Việt Nam đã tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ người nghèo, yếu thế trên địa bàn khu vực Tây Nguyên.

Sika đồng hành cùng sự kiện xanh hóa trong xây dựng nhà máy tại Việt Nam

Vinh Phú |

Nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao hiểu biết và chia sẻ kinh nghiệm về công trình xanh, Vietnam Green Building Council (VGBC - Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam) với sự hỗ trợ của Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ Xây dựng đã tổ chức sự kiện Greening Vietnam’s Factories với thông điệp "Đầu tư cho nhà máy xanh là một trong những bước đầu tiên của lộ trình xanh hóa dây chuyền sản xuất".

Những điều cần biết về chất chống oxy hóa trong thực phẩm

Nhật Minh (Theo Elle.fr) |

Theo tạp chí Elle, trên thực tế, chất chống oxy hóa được xem như một thần dược giúp con người có thể níu giữ tuổi thanh xuân và giúp cơ thể con người hoạt động khỏe mạnh. Nhưng liệu chúng ta đã thật sự hiểu về các chất chống oxy hóa? Nên ăn các loại thực phẩm nào để bổ sung các chất chống oxy hóa?

Lần đầu Tây Nguyên có mô hình Ngân hàng thực phẩm cho người nghèo

NGUYỄN LY |

Nhằm nâng cao nhận thức và lan tỏa thói quen chống lãng phí thực phẩm, chống lại tình trạng thiếu đói và ô nhiễm môi trường trong cộng đồng, Ngân hàng thực phẩm Việt Nam đã tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ người nghèo, yếu thế trên địa bàn khu vực Tây Nguyên.

Sika đồng hành cùng sự kiện xanh hóa trong xây dựng nhà máy tại Việt Nam

Vinh Phú |

Nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao hiểu biết và chia sẻ kinh nghiệm về công trình xanh, Vietnam Green Building Council (VGBC - Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam) với sự hỗ trợ của Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ Xây dựng đã tổ chức sự kiện Greening Vietnam’s Factories với thông điệp "Đầu tư cho nhà máy xanh là một trong những bước đầu tiên của lộ trình xanh hóa dây chuyền sản xuất".