Shopee ghi nhận sự tăng trưởng về thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam

T.TH

Shopee ghi nhận sự tăng trưởng nhanh chóng của các hình thức thanh toán không tiền mặt khi người dùng Việt sử dụng kênh trực tuyến để đáp ứng các nhu cầu đa dạng hàng ngày trong thời gian dịch COVID-19 diễn ra. Xu hướng này sẽ tiếp tục gia tăng như nhận định của Boston Consulting Group về “Sự bùng phát của dịch Covid-19 và các ảnh hưởng nghiêm trọng của nó đã thúc đẩy các hộ gia đình Đông Nam Á lựa chọn các phương thức thanh toán kỹ thuật số”

Shopee đưa ra 3 nhận định về các hình thức thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam:

Nhóm người dùng lớn tuổi bắt đầu sử dụng hình thức thanh toán không tiền mặt khi mua sắm trực tuyến. Số lượng giao dịch qua ví AirPay của người dùng trên 50 tuổi tăng 15%. 

Năm qua, tốc độ tăng trưởng trong việc áp dụng thanh toán không tiền mặt ở người dùng nữ giới cao hơn 30% so với nam giới.

Thanh toán không tiền mặt phổ biến ở các thành phố lớn.

AirPay còn mang đến nhiều tiện ích khác như: Thuận tiện và dễ dàng nạp tiền; Trải nghiệm mua sắm đơn giản và liền mạch; Phương thức thanh toán an toàn và bảo mật; Tiết kiệm chi phí cùng các chương trình ưu đãi từ AirPay.

Người dùng AirPay có thể tận hưởng các ưu đãi như:  Quà tặng chào mừng người dùng mới trị giá 300.000 VNĐ; Giảm giá các hóa đơn tiện ích gia đình khi thanh toán qua AirPay; Hoàn tiền khi người dùng quét mã QR thanh toán tại cửa hàng thông qua Ví điện tử AirPay trên ứng dụng Shopee hoặc AirPay,...

Shopee ghi nhận 4 xu hướng mua sắm trực tuyến phổ biến trong năm 2020

Ngày 7.5, nền tảng thương mại điện tử Shopee ghi nhận 4 xu hướng mua sắm trực tuyến phổ biến trong năm 2020. Thị trường bán lẻ tại Việt Nam đã có nhiều chuyển đổi, ảnh hưởng từ việc thực hiện giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn sự bùng phát của đại dịch COVID-19. Từ đó, các Thương hiệu và Nhà bán hàng chủ động tham gia kênh bán hàng trực tuyến nhằm tìm kiếm mức tăng trưởng, trong khi đó, người tiêu dùng có xu hướng tìm đến các trang thương mại điện tử (TMĐT) để đáp ứng nhu cầu mua sắm hàng ngày. 

Viết bình luận của bạn