Nhiều mặt hàng nông sản giảm giá tại siêu thị.
Nhiều mặt hàng nông sản giảm giá tại siêu thị.

Siêu thị bán thanh long, dưa hấu, cá basa không lợi nhuận, hỗ trợ tiêu thụ

M.Q

Ngày 6.2, đại diện Saigon Co.op cho biết hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food đang thực hiện bán hàng không lợi nhuận đặc biệt cho ba mặt hàng là thanh long, dưa hấu và cá basa của các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Theo đó, giá thanh long ruột trắng và ruột đỏ đang bán giá khuyến mãi từ 4.800- 9.900 đồng/kg, dưa hấu quanh mức 9.500 đồng/kg tùy theo khu vực địa lý của siêu thị.

Theo đại diện Saigon Co.op, với giá thu mua tại nguồn cao hơn thương lái, thanh long, dưa hấu được siêu thị chọn lọc và thu mua giá cao từ nguồn hàng của các nhà vườn, hợp tác xã khu vực miền Tây Nam Bộ, đáp ứng tốt các tiêu chuẩn về ngoại quan, độ trưởng thành, các yếu tố vi sinh để đưa vào bán hàng không lợi nhuận.

Bên cạnh đó, hệ thống các siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food đang giảm giá 20% cho mặt hàng cá ba sa. Theo đó, giá basa nguyên con không đầu đạt chuẩn xuất khẩu còn 44.500 đồng/kg.

Đối với mặt hàng thịt lợn, hiện lượng hàng về các siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food vẫn ổn định. Một số mặt hàng như chân bắp giò, các loại xương và sườn heo non đang được giảm giá từ 20.000-40.000 đồng/kg.

Đặc biệt, các mặt hàng giúp tăng sức đề kháng, có lợi cho sức khỏe trong mùa dịch virus Corona, Saigon Co.op phối hợp cùng nhà cung cấp khuyến mãi giảm giá 15-20% các mặt hàng chanh tươi không hạt, chuối tươi loại mộ, bưởi da xanh, trứng gà, giò sống, bắp cải, nấm mỡ…

Tổng lượng hàng giảm giá để hỗ trợ cho người tiêu dùng trước dịch virus Corona đợt này là 12.000 tấn. Trong đó có khoảng 6.000 tấn nông thủy sản hỗ trợ tiêu thụ cho nông dân miền Tây và hơn 6.000 tấn nhu yếu phẩm, thực phẩm.

TPHCM: Các siêu thị vẫn đầy ắp hàng, không có chuyện khan thiếu thực phẩm

Ghi nhận lượng khách và lượng hàng hóa tại các siêu thị ở TPHCM ngày 6.2 cho thấy, nhiều hàng hóa, nông sản, thực phẩm vẫn đầy trên kệ, không hề thiếu, khan hàng và cũng không có hiện tượng "mua gom tích trữ" thực phẩm.

Viết bình luận của bạn