Trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc trưng của tỉnh Bến Tre tại TPHCM

V.P

Nhằm tăng cường mở rộng, giao lưu kinh tế, quảng bá các sản phẩm đặc trưng, làng nghề truyền thống, tiềm năng du lịch,... của Bến Tre đến với người dân tại TPHCM, đồng thời kêu gọi hỗ trợ các dự án hợp tác đầu tư, tạo điều kiện khuyến khích các doanh nghiệp trong tỉnh, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức chương trình Trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc trưng tỉnh Bến Tre tại TPHCM từ ngày 17-19.5 tại Trung tâm Thương mại The Garden Mall, 190 Hồng Bàng, Quận 5, TPHCM.

Mỗi năm, tỉnh Bến Tre đưa ra thị trường nhiều loại cây ăn trái và hàng triệu giống cây trồng, cây cảnh nổi tiếng. Đặc biệt, nơi đây còn được mệnh danh là “Thủ phủ dừa” của Việt Nam, với diện tích trồng dừa lớn nhất cả nước, đạt trên 72.000 ha, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế của tỉnh.

Song song đó, địa hình sông ngòi chằng chịt, cùng với 65km chiều dài bờ biển, thuận lợi cho phát triển kinh tế biển và tiềm năng du lịch sinh thái, góp phần đáng kể vào ngân sách của địa phương. Đầu năm 2019, theo kết quả công bố của VCCI Việt Nam, Bến Tre xếp vị trí thứ 4/63 tỉnh, thành phố cả nước về Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2018.

Không gian văn hoá làng dừa sẽ được tái hiện trong khuôn viên hơn 30 gian hàng với các sản vật đặc trưng và khu vực làng nghề truyền thống. Đây là dịp để khách tham quan có thể lựa chọn, mua sắm nhiều loại sản phẩm khác nhau từ thực phẩm, đồ trang trí đến các loại mỹ phẩm chế biến từ dừa và các nông sản quý khác bằng phương pháp thủ công đến công nghệ hiện đại; tận mắt tìm hiểu quy trình làm ra những viên kẹo dừa ngon ngọt, những chiếc bánh phồng Sơn Đốc giòn béo hay trổ tài đan thắt các sản phẩm giỏ, chổi, các vật trang trí làm từ cọng và lá dừa của các nghệ nhân đến từ vùng đất xứ dừa Bến Tre. 

Ngoài ra, những hình ảnh về văn hoá truyền thống và con người của quê hương Đồng Khởi sẽ được tái hiện thông qua các tư liệu, tranh ảnh, những tuyển tập thơ của nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu hay các nhạc cụ dân tộc được làm từ dừa sẽ ấn tượng những ai có sở thích tìm hiểu về văn hoá lịch sử truyền thống dân tộc.

Đặc biệt, khách tham quan còn được trực tiếp thưởng thức các món ăn đặc sản, các loại trái cây trứ danh của vùng đất miền tây sông nước tại khu gian hàng ẩm thực với chủ đề “Thưởng thức ẩm thực Bến Tre đồng giá 5.000 đồng” và tham gia các trò chơi gánh dừa qua cầu tre, đi guốc gáo dừa,... các tiết mục đờn ca tài tử, ca múa nhạc quê hương được phục vụ suốt thời gian diễn ra chương trình.

Ông Nguyễn Hữu Lập – Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre chia sẻ: “Thông qua chương trình này, tôi tin tưởng rằng, từ việc lựa chọn kỹ lưỡng các sản phẩm chất lượng, chuẩn bị chu đáo các nội dung chương trình, đây sẽ điểm đến hết sức thú vị mang đến cho người dân thành phố và các tỉnh lân cận những không gian văn hoá đặc trưng, những sản phẩm hàng hóa, dịch vụ chất lượng của địa phương được tạo ra từ sức lao động, sự cần cù, sáng tạo và tự hào của người dân 3 dãy cù lao”.

Khách hàng Trải Nghiêm Sữa nước Nestlé Ít Đường.
Thêm lựa chọn sức khỏe cho người tiêu dùng với sữa nước ít đường

Với mong muốn đem đến cho người tiêu dùng các sản phẩm chất lượng cao, tiện lợi và nhiều ích lợi cho sức khỏe, công ty Nestlé Việt Nam vừa ra mắt sản phẩm Sữa nước Nestlé Ít Đường uống liền. Sản phẩm này dự kiến sẽ là một sự đột phá tiếp theo thành công của các sản phẩm sữa nước tiệt trùng nhiều hương vị và dinh dưỡng của Nestlé đã có mặt trên thị trường. 

Viết bình luận của bạn