Sense Market thu hút một lượng khách quốc tế rất lớn đến ăn uống nhờ món ăn phong phú với giá mềm và giá niêm yết rõ ràng.
Sense Market thu hút một lượng khách quốc tế rất lớn đến ăn uống nhờ món ăn phong phú với giá mềm và giá niêm yết rõ ràng.

TP.HCM: Chợ ẩm thực dưới lòng đất được tiếp tục hoạt động

T.TH

Hàng trăm tiểu thương và thực khách vui mừng khi biết chợ ẩm thực dưới lòng đất đầu tiên của TP.HCM  là Sense Market được tiếp tục hoạt động vài năm nữa cho đến khi TP.HCM chính thức khởi công xây dựng lại toàn bộ Công viên 23/9.

Ủy Ban Nhân Dân TP.HCM (UBND TP.HCM) đã có công văn Số 2648/VP-ĐT về việc tăng cường công tác an ninh, trật tự và vệ sinh môi trường tại khu vực Công viên 23/9, quận 1, TP.HCM do thời gian qua khu vực này chưa được quy hoạch quản lý thống nhất dẫn đến tình trạng lộn xộn, thiếu mĩ quan đô thị. 

Hai nội dung đáng chú ý của công văn Số 2648/VP-ĐT là phân rõ trách nhiệm cho các Sở ngành trực thuộc TP.HCM và phương án di dời các công trình hiện hữu bên trên mặt đất và bên dưới lòng đất một cách hài hòa, đảm bảo quyền lợi các bên và đảm bảo đúng pháp luật.

Cụ thể, UBND TP.HCM giao Sở xây dựng sẽ là đầu mối quản lí toàn bộ Công viên 23/9, chịu trách nhiệm chủ trì phối hợp các Sở ngành để rà soát lại toàn bộ tình trạng pháp lý các đơn vị hiện đang hoạt động tại công viên. Giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc triển khai công tác thi tuyển ý tưởng thiết kế quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500. Giao Sở Văn hóa và Thể thao khẩn trương xây dựng phương án di dời Sân khấu Sen Hồng. Giao Sở Giao thông vận tải có phương án tạm thời di dời bến xe buýt. Giao Chủ tịch UBND Quận 1 phối hợp Công an Thành phố và Công ty Công viên cây xanh,… xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh buôn bán, xả rác, mất vệ sinh, mất trật tự và không để phát sinh tệ nạn xã hội đen khu vực công viên. Giao Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc Sở Tài Nguyên và Môi trường thực hiện các ký kết và gia hạn hợp đồng thuê đúng theo quy định của pháp luật.

Như vậy toàn bộ các công trình, đơn vị hiện đang hoạt động trên mặt đất của Công viên 23/9 sẽ buộc phải có phương án di dời bao gồm sân khấu, bãi xe, bến xe buýt, các cơ quan,... 

Các hoạt động cộng đồng cũng thường xuyên được Sense Market tổ chức trong không gian sinh động dưới lòng đất.
Các hoạt động cộng đồng cũng thường xuyên được tổ chức trong không gian sinh động dưới lòng đất.

Riêng đối với các hoạt động khai thác tại tầng hầm của Sense Market nằm sâu dưới lòng đất, do không ảnh hưởng công năng mảng xanh của công viên và từ khi đi vào hoạt động đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân trong nước và khách du lịch quốc tế nên được thống nhất chủ trương tiếp tục duy trì hoạt động cho đến khi TP.HCM chọn được phương án thiết kế mới cần chính thức bàn giao mặt bằng thi công. 

Theo UBND TP.HCM, việc chỉnh trang và ổn định an ninh trật tự khu vực này là hết sức cần thiết, bởi Công viên 23/9 vừa là mảng xanh quan trọng của Thành phố, vừa là cửa ngõ thường xuyên đón khách du lịch quốc tế đến tham quan và mua sắm tại TP.HCM. Công viên 23/9 sau khi chỉnh trang quy hoạch sẽ trở thành một điểm đến thân thiện, hiện đại, phục vụ tốt nhu cầu tham quan, vui chơi, giải trí, thưởng ngoạn của người dân TP.HCM và du khách quốc tế.

Những mẫu TV OLED mới năm 2019 của LG vừa được chính thức ra mắt tại Việt Nam.
LG ra mắt 42 mẫu TV 8K và 4K năm 2019 tại Việt Nam

Đợt ra mắt gồm các dòng TV OLED cao cấp, TV NanoCell và TV LCD LED. Loạt TV 2019 của LG hội tụ những công nghệ tiên tiến cùng thiết kế sang trọng. Trong đó, TV OLED 8K đầu tiên và lớn nhất thế giới sẽ tiếp tục dẫn đầu cuộc đua công nghệ OLED tiên tiến, cùng với TV NanoCell 8K khẳng định vị thế hàng đầu trên thị trường TV cao cấp.

Viết bình luận của bạn