Ông Nguyễn Chánh Phương (bìa trái) đề cập đến thị trường đồ gỗ nội thất nội địa (ảnh: PK).
Ông Nguyễn Chánh Phương (bìa trái) đề cập đến thị trường đồ gỗ nội thất nội địa (ảnh: PK).

Thị trường đồ gỗ nội thất từ 2-3 tỉ USD thiếu chuỗi cung cấp lớn

Thế Lâm

Đây là con số được ông Nguyễn Chánh Phương - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư kí Hiệp hội Mĩ nghệ và Chế biến gỗ TP.HCM (HAWA) chia sẻ tại sự kiện giới thiệu Vifa Gu, một triển lãm về xu hướng trang trí nội thất và thiết kế hoàn toàn mới sẽ diễn ra tại TP.HCM ngày 16.5.

Phía đại diện HAWA cũng cho biết, hiện trong ngành chế biến đồ gỗ xuất khẩu thì các doanh nghiệp nước ngoài đang chiếm ưu thế tại Việt Nam trong tổng kim ngạch xuất 9,4 tỉ USD của năm 2018.

Tuy nhiên, về phân phối đồ gỗ nội thất tại thị trường nội địa trong đó có các sản phẩm nhập khẩu thì doanh nghiệp Việt Nam đang chiếm số lượng đông hơn.

Lần đầu tiên được tổ chức, Vifa GU được xem là triển lãm phong cách nội thất Việt Nam với gần 100 doanh nghiệp tham gia và 500 gian hàng trưng bày. Tại đây cũng sẽ trưng bày các tác phẩm thiết kế đạt Giải thưởng Kiến trúc quốc gia Việt Nam 2018.

Ông Phương cho biết, dựa trên các số liệu về thị trường bất động sản thì qui mô thị trường đồ gỗ nội thất tại thị trường nội địa hiện khoảng từ 2-3 tỉ USD, và sẽ tiếp tục tăng trưởng theo thị trường địa ốc.

Tuy nhiên, thực tế là tại thị trường Việt Nam hiện nay chưa có hệ thống phân phối bán lẻ đồ gỗ nội thất đủ lớn, mà chủ yếu là các doanh nghiệp nhỏ còn phân tán và manh mún.

Song với qui mô từ 2-3 tỉ USD của thị trường hiện nay, các doanh nghiệp đồ gỗ nội thất, kiến trúc hoàn toàn có dư địa hoạt động đáp ứng các nhu cầu từ đó phát triển thành các chuỗi cung cấp lớn.

Lợi nhuận ngân hàng tiếp tục khởi sắc
Thu nghìn tỉ lợi nhuận, ngân hàng tiếp tục khởi sắc

Hàng loạt ông lớn ngành ngân hàng vừa công bố con số lợi nhuận khủng đạt được trong quý 1.2019.

Viết bình luận của bạn