Ảnh: HP.
Ảnh: HP.

Trước thềm 8.3, giá hoa tăng đột biến

H. Phương

Ngày 7.3, giá hoa tại các shop và các điểm bán lẻ ở thành phố Hồ Chí Minh tăng gấp 2-3 lần ngày thường.

Trước thềm 8.3, các shop hoa, điểm bán hoa tươi ở Quận 1, Quận 3 và Quận Bình Thạnh tại TPHCM, giá bán nhiều loại hoa ổn định, riêng giá hoa hồng tăng gấp 2-3 lần so với ngày thường.

Một phần là do năm nay các tiểu thương đều nhập hoa ít hơn và số lượng tiểu thương bán hoa dịp này cũng giảm so với cùng kỳ năm ngoái.

Hoa hồng tại các điểm bán lẻ dao động từ 12.000 – 15.000 đồng/bông. Lý giải về giá hoa hồng cao ngất ngưởng này, các chủ cửa hàng bán hoa cho rằng, do ngày Quốc tế Phụ nữ nhu cầu tăng nên giá tăng cao.

Chia sẻ với Lao Động, chị Kim Hoa (nhân viên cửa hàng hoa trên đường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM) cho hay: "Một bó hoa có giá từ 300-500 nghìn đồng. Những bó hoa nhập, hoa hồng Đà Lạt giá bán từ 800 nghìn đến 1,2 triệu đồng/bó. Giá hoa tăng là do dịp lễ 8.3 sắp tới nên nhu cầu mua hoa tăng".

Tuy nhiên, theo khảo sát tại một số chợ đầu mối như chợ hoa đầu mối Hồ Thị Kỷ, chợ đầu mối Bình Điền, giá hoa giảm so với năm trước nhưng tăng nhẹ 20-30% so với ngày thường.

Bà Phạm Thị Bình - chủ cửa hàng hoa ở chợ Hồ Thị Kỷ, Quận 5 cho biết: "Sức mua hoa dịp lễ 8.3 năm nay giảm mạnh so với năm ngoái. Có thể là do dịch bệnh COVID-19 nên người dân hạn chế đi lại. Giá hoa hồng tăng 20-30% so với ngày thường, còn lại các loại hoa khác tăng không đáng kể."

Mặt lưng hiệu ứng laser phản xạ ánh sáng đầy thu hút của OPPO A91 (ảnh: G.L).
OPPO A91 giá 6,99 triệu, sạc nhanh 52% pin trong vòng 30 phút

OPPO A91 được trang bị sạc nhanh và an toàn độc quyền VOOC 3.0 sạc 52% pin chỉ trong 30 phút, lên kệ từ ngày 3.3 độc quyền tại Thế Giới Di Động. A91 còn có bộ tứ camera 48 MP, hỗ trợ đa góc chụp từ macro đến góc rộng, chân dung ngày và đêm. Thiết kế mỏng nhẹ, A91 uyển chuyển cùng hiệu ứng laser phản xạ ánh sáng ở lưng mang lại trải nghiệm thời trang, mới mẻ.

Viết bình luận của bạn