Tập đoàn Lộc Trời ký kết mua 2 triệu tấn lúa cho nông dân

NGỌC LÊ

Mới đây, Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời (LTG) đã chính thức công bố ký kết hợp tác với các đơn vị cho vay và triển khai thực hiện các kế hoạch sản xuất và mua bán 2 triệu tấn lúa. Để đảm bảo nguồn lực tài chính, Tập đoàn Lộc Trời và LTA đã được các ngân hàng trong và ngoài nước như: HDBank, BIDV, Mizuho... cấp gói tín dụng lên đến 12.000 tỉ đồng để tổ chức sản xuất và mua bán.

LTG đã thành lập hai đơn vị thành viên là Công ty Cổ phần Nông Sản Lộc Trời (LTA) và Công ty Cổ phần Giống Cây Trồng Lộc Trời (LTS). Hai đơn vị này sẽ tiếp tục hoàn thiện hệ sinh thái nông nghiệp qua các hoạt động ký kết mua bán – tài trợ sản xuất 2 triệu tấn lúa trị giá hơn 12 ngàn tỷ đồng trong năm 2022 với các công ty, đại lý nông sản và các ngân hàng đã hợp tác lâu dài với tập đoàn.

Ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Tập đoàn, cho biết: “Lộc Trời khai xuân với tinh thần nói được, làm được. Đơn hàng 2 triệu tấn lúa và hợp đồng tài trợ 12 ngàn tỷ được ký kết là minh chứng cho sự tin tưởng của các đối tác trong nước và quốc tế đối với mô hình kinh doanh “tổ chức sản xuất quy mô lớn theo đơn hàng” của tập đoàn Lộc Trời nói chung và LTA, LTS nói riêng”.

 
 Công ty Nông Sản Lộc Trời ký kết hợp đồng mua-bán 2 triệu tấn lúa năm 2022.

Theo đó, khi tham gia các hợp tác xã liên kết với Lộc Trời, các hộ nông dân sẽ được đảm bảo cung cấp đầy đủ giống, vật tư nông nghiệp và dịch vụ cần thiết, không lo thiếu vốn sản xuất. Trước mỗi vụ, LTA cam kết tiêu thụ toàn bộ sản lượng lúa trồng được để đảm bảo thu nhập ổn định cho các hộ nông dân và tăng tính cạnh tranh của gạo Việt Nam trên thị trường quốc tế.

“Chúng tôi không chỉ liên kết mà còn tặng giống cho bà con và hướng dẫn họ sản xuất giảm phân thuốc để tăng lợi nhuận tối đa và đảm bảo sức khoẻ cho người nông dân, người tiêu dùng và môi trường. Hiện tại chúng tôi đã nhận một đơn hàng ở Mỹ với số lượng khá lớn và kéo dài ổn định trong hai năm tới” - ông Nguyễn Duy Thuận, TGĐ Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời cho hay.

Tàu Cát Linh - Hà Đông vận chuyển 154.427 hành khách dịp Tết Nguyên đán

Dịp Tết Nguyên đán, tàu Cát Linh - Hà Đông đã vận chuyển được 154.427 hành khách.

Viết bình luận của bạn