Vận chuyển 6 tấn gạo vào UBND phường 3, TP.Vũng Tàu sáng 27.8. Ảnh: T.A
Vận chuyển 6 tấn gạo vào UBND phường 3, TP.Vũng Tàu sáng 27.8. Ảnh: T.A

Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp nhận hơn 1.000 tấn gạo hỗ trợ người dân khó khăn

Thành An

Ngày 27.8, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bắt đầu tiếp nhận đợt 1 số gạo được phân bổ để hỗ trợ người dân khó khăn do dịch bệnh COVID-19. Trong đợt 1 này, tỉnh sẽ tiếp nhận khoảng 1.062 tấn gạo trên tổng số 2.283 tấn được phân bổ từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ.

Trước đó, Bà Rịa - Vũng Tàu đã thống kê có khoảng 152.233 nhân khẩu có hoàn cảnh khó khăn cần được hỗ trợ, mỗi người sẽ được hỗ trợ 15kg gạo trong 1 tháng, với tổng số lượng khoảng 2.283 tấn. Số gạo này đã được phê duyệt phân bổ từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19 theo Quyết định số 1415/QĐ-TTg ngày 19.8.2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Trong đợt 1 này, tỉnh được phân bổ hơn 1.062 tấn để hỗ trợ cho khoảng 151.733 nhân khẩu với số lượng 7kg/người. Số gạo và số nhân khẩu còn lại sẽ được tiếp tục phân bổ ở đợt 2 trong thời gian tới.

Trong ngày 27.8, gạo sẽ được phân bổ tại TP.Vũng Tàu và TP.Bà Rịa. Tiếp đó, số gạo của huyện Châu Đức và Thị xã Phú Mỹ sẽ được phân bổ trong ngày 28.8. Các địa phương còn lại sẽ được tiếp nhận bàn giao trong ngày 29.8.

Tại mỗi địa phương, gạo được phân phối theo kế hoạch đã thống nhất trước đó. Cụ thể, mỗi phường xã tại Vũng Tàu sẽ được các phương tiện vận tải mang gạo đến những địa điểm tiếp nhận của phường (trụ sở UBND phường hoặc cơ sở văn hóa cộng đồng...) theo số lượng cụ thể.

Sau khi tiếp nhận, phường sẽ tiến hành phối hợp cùng Ban Chỉ huy quân sự cấp phát, phân phối đến từng hộ dân được nhận theo kế hoạch, đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng. Quá trình cấp phát gạo phải thực hiện nghiêm quy trình phòng chống dịch và bảo đảm 5K theo quy định.

Kiểm tra một shipper trên đường Lê Hồng Phong, TP.Vũng Tàu. Ảnh: T.A
Bà Rịa-Vũng Tàu xử phạt gần 900 triệu đồng ngày đầu giãn cách đợt 4

Trong ngày 26.8, công an các địa phương tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã triển khai công tác tuần tra, kiểm tra, nhắc nhở việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch và thực hiện giãn cách. Các lực lượng đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt với số tiền gần 900 triệu đồng.

Viết bình luận của bạn