Bán đấu giá tranh gây quỹ tiếp sức đến trường

Anh Nhàn

Tối 20.9, 69 tác phẩm của các tác giả thuộc nhóm nghệ thuật mở - Saigon Open Art (SOA) vừa được trưng bày tại Hội mỹ thuật TPHCM nhằm bán đấu giá gây quỹ học bổng cho các học sinh Ấp đảo Thiềng Liềng, xã Thạnh An, huyện Cần Giờ.

 
Bức tranh "Niềm đam mê" của tác giả Hà Minh Chánh. Ảnh: Anh Nhàn

Ông Vũ Xuân Hương – Tổng ban điều hành SOA chia sẻ: “Những bức tranh được vẽ từ bàn tay tài hoa của nhiều họa sĩ, có tác giả có tài vẽ người trên kính, có tác giả chính là nạn nhân chất độc da cam, để hoàn thiện tác phẩm đã gặp không ít những khó khăn. Tất cả thành viên nhóm SOA đều hy vọng dành tiền bán tranh góp phần ủng hộ và chia sẻ phần nào những khó khăn với các em học sinh nhân dịp đầu năm học mới”.

 
Một bức tranh tại buổi triển lãm. Ảnh: Anh Nhàn

Với các thể loại về phong cảnh, sinh hoạt, chân dung, tĩnh vật trên các chất liệu sơn mài, sơn dầu, thủy mặc, bút sắc, khắc gỗ, phấn màu, màu nước và các sản phẩm mỹ thuật ứng dụng, triển lãm đã đem đến cho người xem nhiều tác phẩm nghệ thuật đa dạng, khác biệt và đầy ý nghĩa nhân văn. 

 
 Bức tranh "Người mẹ" của tác giả Tạ Duy Tùng. Ảnh: Anh Nhàn
Học bổng ASSIST của tổ chức Giáo dục Mỹ AEG cho học sinh phổ thông

Với mong muốn chắp cánh ước mơ du học Mỹ của các học sinh trung học Phổ thông, American Education Group (AEG) đã giúp rất nhiều học sinh xuất sắc đạt học bổng toàn phần và được nhận vào các trường trung học uy tín tại Mỹ.

Viết bình luận của bạn