Nhóm cho vay nặng lãi liên tỉnh đang bị tạm giữ để điều tra
Nhóm cho vay nặng lãi liên tỉnh đang bị tạm giữ để điều tra

Bắt nhóm cho vay nặng lãi liên tỉnh

T.S

Cho hàng trăm người vay với lãi suất cắt cổ, nhóm đối tượng gồm Lương Hoàng Anh (35 tuổi, quê Phú Yên), Nguyễn Bá Phi Công (25 tuổi, quê Kiên Giang), Nguyễn Trung Tín (39 tuổi, quê Trà Vinh) bị Công an quận Bình Tân tạm giữ để điều tra.

Ngày 23.12, Công an quận Bình Tân cho biết đang tạm giữ 3 đối tượng trên để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự. Hiện CQĐT đang mở rộng điều tra nhóm đối tượng này.

Theo đó, Công an quận Bình Tân phát hiện Tín, Anh có biểu hiện nghi vấn nên kiểm tra hành chính 2 đối tượng này trên đường Lê Văn Quới (quận Bình Tân). Qua kiểm tra, Công an phát hiện nhiều giấy tờ có liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi nên mời về cơ quan Công an để làm rõ.

Tại đây, cả hai thừa nhận có cho vay nặng lãi từ năm 2016. Ai có nhu cầu thì các đối tượng này đồng ý cho vay từ 2-30 triệu đồng bằng hình thức trả góp hàng ngày hoặc thu lãi theo tháng với mức lãi suất từ 20-25%.

Để mở rộng đối tượng cho vay, nhóm tổ chức in tờ rơi dán khắp các hang cùng ngõ hẻm. Anh in tờ rơi, Công và Tín đi phát hoặc dán trên các bờ tường, trụ điện. Có khách vay, Công và Tín làm hợp đồng, kiêm luôn việc thu tiền góp mang về nộp cho Anh với mức lương 6 triệu đồng/tháng. Đối tượng Anh khai tính từ lúc hoạt động cho vay nặng lãi đến giờ đã cho hơn 560 người vay với tổng số tiền lên đến 1,8 tỉ đồng.

Qua kiểm tra nơi cư trú của nhóm này, Công an Bình Tân phát hiện có 48 bộ hồ sơ vay với nhiều giấy CMND, sổ hộ khẩu của những người có địa chỉ ở TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương…

Có nhiều lộ trình giúp người dân từ Sài Gòn về quê nghỉ Tết thuận lợi.
Từ TPHCM về quê ăn Tết Kỷ Hợi, đi đường nào tránh kẹt xe?

Sở GTVT TPHCM vừa thông báo lộ trình di chuyển cho ôtô, xe máy lưu thông từ TPHCM về quê ăn Tết Kỷ Hợi 2019 thuận lợi, tránh kẹt xe.

Viết bình luận của bạn