Công nhân vây nhà người đàn ông nước ngoài đòi thanh toán tiền công

ĐÌNH TRỌNG

Một người nước ngoài thuê công ty may mặc gia công hàng hóa. Tuy nhiên sau hơn 3 tháng vẫn chây ỳ không chịu thanh toán. Sự việc khiến công nhân phải kéo đến nơi ở của ông này yêu cầu giải thích và trả tiền.

Vụ việc xảy ra lúc 16h30 ngày 22.12 tại phường  Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Công nhân kéo đến vây trước khu chung cư yêu cầu người đàn ông nước ngoài giải thích và thanh toán tiền công.
Công nhân kéo đến vây trước khu chung cư yêu cầu người đàn ông nước ngoài giải thích và thanh toán tiền công.

Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên có hàng chục công nhân làm việc tại công ty may mặc đóng trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã kéo đến khu chung cư ở phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một tìm gặp một người đàn ông người nước ngoài.

Theo các công nhân, người đàn ông nước ngoài là đối tác làm ăn với công ty. Người này đã thuê công ty của họ gia công hàng hóa. Tuy nhiên sau 3 tháng người này không chịu thanh toán khiến công ty may mặc không có tiền để trả lương cho khoảng 200 công nhân.

Công ty may mặc đã nhiều lần đề nghị đối tác nước ngoài này thanh toán để có tiền trả lương cho công nhân. Nhưng người này vẫn chây ỳ.

Bức xúc vụ việc, công nhân đã hai lần kéo đến nơi ở của người đàn ông người nước ngoài để đề nghị ông này giải thích sự việc trên và thanh toán số tiền công.

Theo UBND phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một cho biết, công ty may mặc này đóng trên địa bàn phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một. Sau khi công an yêu cầu các bên về phường làm việc, các bên thỏa thuận tự giải quyết, thu xếp vụ việc nên đã đi về.

Mặc áo phản quang sẽ hạn chế rủi ro tai nạn khi ra đường

Tai nạn giao thông đang là vấn nạn của xã hội, 10 tháng đầu 2018, có hơn 6.700 người chết vì tai nạn giao thông. Áo phản quan, giúp cho người dân dễ quan sát, nhân biết hạn chế rủi ro tại nạn khi lưu thông ban đêm.

Viết bình luận của bạn