Khu vực cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.
Khu vực cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Bình Dương đang cách ly, theo dõi 457 người để phòng tránh COVID-19

ĐÌNH TRỌNG

Bình Dương đang cách ly theo dõi sức khỏe đối với 457 người đến từ vùng có dịch để phòng tránh COVID-19.

Ngày 18.2, theo Sở Y tế Bình Dương, đến nay tỉnh Bình Dương chưa có trường hợp nào dương tính với COVID-19. Hiện đã có 960 người ngừng cách ly vì đủ 14 ngày cách ly theo dõi.

Từ khi có dịch đến nay có 4 ca nghi ngờ (2 ca tại Bệnh viện Đa khoa Bình Dương, 2 ca tại Trung tâm Y tế Thuận An) đã lấy mẫu xét nghiệm, kết quả 4 trường hợp này đều âm tính với COVID-19.

Đến nay, tỉnh Bình Dương đang cách ly theo dõi 14 ngày với 457 người đến từ vùng có dịch. Trong đó cách ly, theo dõi 451 người tại nơi cư trú như xí nghiệp, công ty và tại nhà. 

Cách ly tại khu cách ly tập trung đối 2 trường hợp đều là người Việt Nam về từ Trung Quốc. Ngoài ra, một Trung tâm Y tế cấp huyện đang cách ly 1 người từ Vĩnh Phúc vào.

Bình Dương là tỉnh phát triển công nghiệp, có 1,2 triệu lao động, chủ yếu là lao động ngoại tỉnh.

Công tác phòng, chống COVID-19 đang được triển khai quyết liệt. LĐLĐ tỉnh Bình Dương cũng phối hợp chặt chẽ với các sở ngành để đảm bảo tâm lý của người lao động và theo dõi cách ly đối với người nước ngoài tại doanh nghiệp, đảm bảo không để lây lan khi đi làm.

Hỏa hoạn trong nhà xưởng sản xuất tôn thép, xà gồ.
Nhiều xe chữa cháy dập lửa cứu nhà xưởng bị hỏa hoạn ở Bình Dương

Có 9 xe chuyên dụng cùng hàng chục chiến sĩ được huy động dập lửa cứu một nhà xưởng xảy ra hỏa hoạn ở thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Viết bình luận của bạn