Nước uống, hương ... được phát miễn phí cho người dân đi lễ.
Nước uống, hương ... được phát miễn phí cho người dân đi lễ.

Bình Dương: Tuyên dương người dân làm việc thiện dịp lễ hội

ĐÌNH TRỌNG

Không tranh thủ dịp lễ hội đông đúc để buôn bán kiếm lời, nhiều người dân ở Bình Dương mang nước suối, bánh mì, đồ chay, khăn lạnh… ra hai bên đường phát miễn phí chào đón du khách đến Bình Dương đi lễ rằm tháng Giêng vừa qua.

Ngày 7.3, UBND TP. Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương đã tổ chức họp mặt tuyên dương người dân và những đơn vị, tổ chức có những đóng góp trong công tác thiện nguyện dịp lễ hội rằm tháng Giêng.

Đoàn thanh niên làm sẵn túi nước mát lạnh để phát cho người dân đi lễ.
Đoàn thanh niên làm sẵn túi nước mát lạnh để phát cho người dân đi lễ.

Theo ghi nhận của phóng viên, hoạt động từ thiện dịp lễ hội đã trở thành truyền thống của người dân ở TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Vào những ngày cao điểm 18-19.2 (14-15.1 âm lịch) có hàng chục ngàn du khách khắp các tỉnh Tây Ninh, Bình Phước, Đồng Nai, TP.HCM… về Bình Dương đi lễ hội miếu Bà Thiên Hậu.

Điều đặc biệt làm ấm lòng du khách khi ở các tuyến đường khu vực trung tâm TP. Thủ Dầu Một nơi nào cũng có các điểm phát nước miễn phí. Từ trên quốc lộ 13, nhiều điểm vừa phát nước cho du khách, vừa sửa xe hỗ trợ du khách bị lỡ đường.

Tai khu vực trung tâm, người dân dọn dẹp nhà cửa để giữ xe máy cho du khách, phát nước, đồ ăn miễn phí cho du khách. Các đoàn phường mở điểm hỗ trợ xe ôm, chỉ đường, phát nước suối và phát nhang cho du khách vào đi lễ hội.

Theo bà Nguyễn Thu Cúc – Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, tất cả những hoạt động trên nhằm xây dựng lễ hội an toàn, trật tự và văn hóa.

 
 Bà Nguyễn Thu Cúc -  Phó chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một khen thưởng tuyên dương cá nhân, tổ chức, làm tốt công tác thiện nguyện dịp lễ hội.
Bông gòn trong nhà xưởng bị cháy nham nhở.
Nhà máy sản xuất sợi ở Bình Dương bốc cháy trong đêm

Nhà máy chứa nhiều bông gòn sản xuất sợi, rộng hàng nghìn mét vuông bất ngờ bốc cháy trong đêm. Rất may bảo vệ của công ty kịp phát hiện báo Cảnh sát PCCC kịp thời khống chế ngọn lửa.

Viết bình luận của bạn