Đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ và một số doanh nghiệp chứng kiến việc ký kết hợp đồng giao dịch chuyển giao công nghệ và thiết bị.
Đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ và một số doanh nghiệp chứng kiến việc ký kết hợp đồng giao dịch chuyển giao công nghệ và thiết bị.

Bình Phước mở Sàn giao dịch công nghệ và thiết bị

ĐÌNH TRỌNG

Bình Phước - Tỉnh Bình Phước đã ra mắt và vận hành Sàn giao dịch công nghệ và thiết bị. Hoạt động nhằm kết nối cung - cầu công nghệ, thúc đẩy hoạt động ứng dụng, chuyển giao công nghệ giữa các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trong và ngoài tỉnh. 

Ngày 31.5, UBND tỉnh Bình Phước cho biết, các đơn vị trực thuộc tỉnh đã phối hợp với các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp tổ chức Sàn giao dịch công nghệ và thiết bị.

Theo UBND tỉnh Bình Phước, hoạt động của Sàn giao dịch công nghệ và thiết bị là nhằm kết nối cung - cầu công nghệ, thúc đẩy hoạt động ứng dụng, chuyển giao công nghệ giữa các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trong và ngoài tỉnh.

Sàn giao dịch được vận hành, duy trì hoạt động bằng 2 hình thức online và offline. Hiện nay, sàn online đã có hơn 6.000 công nghệ và thiết bị chào bán; gần 1.000 nhà cung ứng và 934 tổ chức chuyên gia tư vấn.

Còn sàn offline được xây dựng tại Trung tâm Khoa học và Công nghệ với diện tích 200m2. Sàn có một số phòng chức năng trưng bày, giới thiệu công nghệ, thiết bị và các sản phẩm được làm ra từ những thiết bị công nghệ tiên tiến…

Trung tâm Khoa học và Công nghệ tỉnh đã ký kết hợp tác về nghiên cứu, ứng dụng và phát triển thị trường khoa học - công nghệ với Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP.Hồ Chí Minh, Trung tâm Tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 và Trung tâm Sở hữu trí tuệ và Chuyển giao công nghệ thuộc Đại học quốc gia TP.Hồ Chí Minh.

Tỉnh đang diễn ra hoạt động triển lãm, trưng bày các sản phẩm công nghệ, thiết bị với sự tham gia của 40 đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh với 70 thiết bị, công nghệ được chào bán.  

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Phước cũng phối hợp với các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp khoa học - công nghệ tổ chức 11 hội thảo chuyên đề, khoảng 400 lượt người tham gia.

Những hội thảo này nhằm giới thiệu đến các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trong và ngoài tỉnh những công nghệ, thiết bị tiên tiến, hiện đại nhất đã được ứng dụng thành công trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc nhiều lĩnh vực. 

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước, việc hình thành Sàn giao dịch công nghệ và thiết bị có ý nghĩa quan trọng, là cầu nối giữa các nhà khoa học với nhà sản xuất trên địa bàn toàn tỉnh, góp phần ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động thương mại hóa sản phẩm công nghệ thiết bị, kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ. Hoạt động cũng sẽ thúc đẩy mạnh xúc tiến thương mại, hợp tác phát triển thị trường công nghệ giữa tỉnh Bình Phước với các địa phương khác.

Các chuyên gia trong buổi ra mắt ứng dụng hướng nghiệp. Ảnh: BTC.
Giúp hướng nghiệp cho học sinh bằng công nghệ hiện đại

Tại Trung tâm Báo chí TP Hồ Chí Minh vừa tổ chúc ra mắt ứng dụng “cơ hội trúng tuyển” YOOT - giúp học sinh tiếp cận các ngành nghề, hướng nghiệp sớm.

Viết bình luận của bạn