Cảnh sát giao thông Bình Phước xử lý tai nạn giao thông trên quốc lộ 14. Ảnh: Dương Bình
Cảnh sát giao thông Bình Phước xử lý tai nạn giao thông trên quốc lộ 14. Ảnh: Dương Bình

Bình Phước: Nửa tháng phát hiện và xử lý gần 300 tài xế vi phạm nồng cồn

ĐÌNH TRỌNG

Chỉ trong nửa tháng, lực lượng chức năng tỉnh Bình Phước đã phát hiện và lập biên bản xử phạt hành chính gần 300 tài xế vi phạm nồng độ cồn, 2 tài xế dương tính với ma túy.

Ngày 5.6, Đại tá Lâm Văn Long - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước cho biết, từ ngày 15-30.5, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh Bình Phước ra quân tổng kiểm soát phương tiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự-an toàn giao thông.

Kết quả, qua 15 ngày, các lực lượng đã phát hiện 3.380 trường hợp vi phạm trật tự - an toàn giao thông. 

Người điều khiển phương tiện tham gia giao thông thường vi phạm các lỗi như: không có giấy phép lái xe hoặc đăng ký xe, giấy phép lái xe hoặc đăng ký xe không thuộc các cơ quan có thẩm quyền cấp, tẩy xóa, vi phạm tốc độ. 

Công an tin
Công an tỉnh Bình Phước tiếp tục kiểm soát xử lý nghiêm hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông. Ảnh: Dương Bình

Trong đó có 292 tài xế vi phạm nồng độ cồn, 2 trường hợp dương tính với ma túy. Cảnh sát giao thông cũng phát hiện 2 vụ trộm cắp tài sản và 1 vụ vi phạm quy định quản lý vũ khí, công cụ hỗ trợ.  Đã có 2.668 trường hợp bị xử phạt với tổng số tiền gần 3,4 tỷ đồng.

Theo đại tá Lâm Văn Long, Công an tỉnh Bình Phước sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm đợt cao điểm tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên địa bàn tỉnh Bình Phước đến ngày 14.6. Kịp thời xử lý các hành vi vi phạm phạm pháp luật về trật tự-an toàn giao thông, giảm thiểu tai nạn.

Bình Phước sớm hoàn thành chi trả hỗ trợ cho các đối tượng bị khó khăn do dịch bệnh trong tháng 5. Ảnh: Đình Trọng
Bình Phước hoàn thành hỗ trợ người dân khó khăn do dịch bệnh trong tháng 5

Tỉnh Bình Phước đã giải ngân chi trả cho người có công, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo và người bán vé số. Hiện tỉnh đang nhanh chóng triển khai để hoàn thành việc hỗ trợ các nhóm đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trong tháng 5.

Viết bình luận của bạn