Bình Phước sớm hoàn thành chi trả hỗ trợ cho các đối tượng bị khó khăn do dịch bệnh trong tháng 5. Ảnh: Đình Trọng
Bình Phước sớm hoàn thành chi trả hỗ trợ cho các đối tượng bị khó khăn do dịch bệnh trong tháng 5. Ảnh: Đình Trọng

Bình Phước hoàn thành hỗ trợ người dân khó khăn do dịch bệnh trong tháng 5

ĐÌNH TRỌNG

Tỉnh Bình Phước đã giải ngân chi trả cho người có công, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo và người bán vé số. Hiện tỉnh đang nhanh chóng triển khai để hoàn thành việc hỗ trợ các nhóm đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trong tháng 5.

Ngày 21.5, thông tin từ Sở Lao động Thương binh và Xã hội Bình Phước cho hay, tỉnh đã giải ngân chi trả hỗ trợ người có công, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo và người bán vé số. Tổng số tiền đã giải ngân trên 64,4 tỷ đồng. 

Hiện Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước đang đốc thúc các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội sớm giải ngân kịp hỗ trợ người khó khăn.

Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước chỉ đạo các cơ quan cấp dưới thực hiện chính xác, đầy đủ, không trùng lắp và không sót đối tượng để gói an sinh xã hội mang tính nhân văn này thực sự phát huy hiệu quả.

Đối với đối tượng công nhân lao động thuộc diện phải tạm ngừng việc hoặc mất việc làm, Sở Lao động Thương binh và Xã hội đang hướng dẫn các doanh nghiệp cùng đơn vị sớm hoàn chỉnh hồ sơ nhận hỗ trợ. 

Theo thống kê sơ bộ, do ảnh hưởng dịch bệnh, Bình Phước có khoảng 15.000 lao động thuộc diện phải tạm ngừng việc hoặc mất việc làm. Dự kiến trong tháng 5.2020, Bình Phước sẽ hoàn thành việc hỗ trợ các nhóm đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước cùng cán bộ các ban, sở ngành thực hiện bấm nút khai trương Hệ thống dịch vụ công trực tuyến trên môi trường điện tử. Ảnh: Cổng thông tin điện tử Bình Phước.
Bình Phước: Đưa vào hoạt động dịch vụ công trực tuyến

Nhằm tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong quá trình làm hồ sơ, Bình Phước đã đưa vào hoạt động hệ thống dịch vụ công trên môi trường điện tử.

Viết bình luận của bạn