Bình Phước: Sơ tán nhiều người dân khi lũ tràn về thành phố Đồng Xoài

ĐÌNH TRỌNG

Lũ lớn bất ngờ tràn về thành phố Đồng Xoài, Bình Phước. Lực lượng chức năng đã sơ tán khẩn cấp nhiều người dân khỏi vùng ngập nước đến nơi an toàn.

Ngày 5.10, tại Bình Phước xảy ra mưa lớn. Nước bất ngờ đổ về khu vực trung tâm thành phố Đồng Xoài sau đó dâng cao ở một số nơi.

Các phường Tân Đồng, Tân Thiện và Tân Xuân của thành phố Đồng Xoài bị nước ngập sâu nhất. Nước đổ về nhanh, chảy xiết, có chỗ ngập hơn nửa mét nước.

Lũ đổ về bất ngờ chảy xiết. Đây là đợt lũ lớn nhất 10 năm gần đây.
Lũ đổ về bất ngờ chảy xiết.  Ảnh: AX

Hàng chục hộ dân ở vùng trũng bị nước bao vây cô lập. Để đảm bảo an toàn cho người dân, UBND thành phố Đồng Xoài đã huy động lực lượng khẩn cấp di dời người dân.

Nhiều hộ ở trong điểm ngập sâu, nước chảy mạnh, lực lượng chức năng phải buộc dây thừng bám vào trong đưa người dân ra ngoài.

Lực lượng chức năng được huy động để sơ tán người và tài sản đến nơi an toàn - Ảnh: AX
Lực lượng chức năng được huy động để sơ tán người và tài sản đến nơi an toàn - Ảnh: AX

Lực lượng chức năng đã sơ tán gần 100 người trong vùng ngập cùng tài sản của người dân đến nơi an toàn, không còn trường hợp mắc kẹt tại vùng ngập lụt.

Theo UBND thành Đồng Xoài, Bình Phước, đến chiều cùng ngày nước đã rút dần. Ghi nhận không xảy ra thương vong, mất tích do lũ.

Đến chiều 5.10 nước đã rút dần - Ảnh: AX
Đến chiều 5.10, nước đã rút dần - Ảnh: AX
Màu không khí Bình Dương khu vực giáp ranh Thành phố Hồ Chí Minh.
Bình Dương trời "mù sương" ngay giữa buổi trưa

Những ngày gần đây, ở thành phố Hồ Chí Minh bị ô nhiễm không khí nặng. Bình Dương là tỉnh phát triển công nghiệp nằm ngay sát bên cạnh, trời cũng xuất hiện "mù sương" ngay giữa buổi trưa.

Viết bình luận của bạn