Giáo viên các trường trên địa bàn TPHCM trong hội nghị sơ kết học kỳ 1
Giáo viên các trường trên địa bàn TPHCM trong hội nghị sơ kết học kỳ 1

Các trường học không tổ chức đi chúc Tết, tặng quà cho lãnh đạo

Anh Nhàn

Trong văn bản gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn TPHCM về hướng dẫn chăm lo Tết Kỷ Hợi năm 2019, Sở GD - ĐT TPHCM chỉ đạo các đơn vị không tổ chức đi chúc Tết, tặng quà cho lãnh đạo các cấp, không sử dụng xe công để phục vụ hoạt động cá nhân. 

Cụ thể, Sở GD-ĐT TPHCM chỉ đạo các đơn vị tổ chức các hoạt động đón Tết vui tươi, an toàn, đơn giản, tiết kiệm, tránh lãng phí.

Nghiêm cấm các đơn vị lợi dụng lễ, Tết để tổ chức liên hoan, chiêu đãi lãng phí tiền và tài sản của nhà nước, của tập thể, tiền từ ngân sách, công quỹ, từ các nguồn tài trợ để thưởng, biếu tặng cho các tổ chức và cá nhân dưới mọi hình thức không đúng chế độ Nhà nước.

Các trường học không tổ chức đi chúc Tết, tặng hoa, quà cho lãnh đạo các cấp. Không sử dụng xe công để phục vụ hoạt động cá nhân. 

Những đơn vị được trích quỹ thưởng theo chế độ cho cá nhân, đơn vị có công trong phối hợp, giúp đỡ phải công khai danh sách thưởng và mức thưởng cho toàn thể cơ quan, đơn vị biết.

Đồng thời, Sở GD - ĐT TPHCM đặc biệt lưu ý các đơn vị quan tâm, chăm sóc, thăm hỏi và trao tặng quà Tết cho các đối tượng là học sinh nghèo, sinh viên không có điều kiện về quê ăn tết; giáo viên, nhân viên khó khăn; giáo viên, nhân viên hưu trí; cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên có người thân đang công tác tại các vùng biển đảo, biên giới của Tổ quốc.  

Ngoài ra, văn bản cũng nhắc nhở cán bộ, giáo viên tuyên truyền, vận động học sinh, sinh viên tuân thủ luật giao thông, không tham gia, cổ vũ đua xe trái phép, không tụ tập đông người trái pháp luật, không tham gia các hình thức cờ bạc, các trò chơi có nguy cơ cao về tai nạn thương tích, không sử dụng thuốc lá, rượu bia và một số chất gây nghiện khác.

Ngành giáo dục cần thực hiện nghiêm lệnh cấm sử dụng các loại pháo, kiên quyết không để xảy ra tình trạng học sinh, sinh viên sử dụng các loại pháo và các trò chơi gây cháy, nổ tại trường học.

Người cao tuổi TPHCM được tham dự các lớp hướng dẫn sử dụng máy tính, internet miễn phí.
Người cao tuổi TPHCM được học sử dụng máy tính, Internet miễn phí

Để tạo điều kiện giúp người cao tuổi tiếp cận kiến thức về internet, có thể ứng dụng các tiện ích cơ bản, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ thuộc Thành đoàn TPHCM tổ chức Khóa học hướng dẫn kiến thức về Internet dành cho người cao tuổi miễn phí cho người cao tuổi trên địa bàn TPHCM.

Viết bình luận của bạn