Cuộc chạm trán của U22 Việt Nam để rút kinh nghiệm cho những giải đấu lớn

Tuệ Minh

Trưa 12.10 đã diễn tra cuộc họp báo trước trận đá giao hữu giữa U22 Việt Nam vs U22 UAE tại sân vận động Thống Nhất (TP.Hồ Chí Minh).

Đại diện của cả hai đội bóng đều khẳng định tầm quan trọng của trận giao hữu này bởi hai đội là đối thủ của nhau tại bảng D Vòng chung kết U23 châu Á vào tháng 1.2020 ở Thái Lan.

Ông Maciej Storza (Trợ lý huấn luyện viên đội U22 UAE) nhận định: "U22 Việt Nam và U22 UAE đã từng chạm trán. Trận đấu ngày mai là trận đấu quan trọng và tất cả mọi người đang chuẩn bị. Trận đấu ngày mai không hề dễ dàng bởi Việt Nam sở hữu những cầu thủ rất chất lượng".

 
Đại diện của cả hai đội bóng trong buổi họp báo trưa 12.10. 

Cũng giống như U22 Việt Nam, U22 UAE cũng chịu tổn thất về lực lượng, do nhiều trụ cột đang làm nhiệm vụ tại đội tuyển quốc gia ở vòng loại World Cup, ông Maciej Storza – Trợ lý huấn luyện viên đội U22 UAE cho hay: “Chúng tôi có 8 cầu thủ đang khoác áo đội tuyển quốc gia UAE, nên đây sẽ là trận đấu mà chúng tôi thử nghiệm các cầu thủ mới”.

“Mục tiêu cao nhất của UAE vẫn là hướng đến Olympic Tokyo 2020, mà muốn thế, chúng tôi phải thi đấu tốt tại VCK U23 châu Á. Tôi hy vọng trận giao hữu với U22 Việt Nam sẽ cho chúng tôi những bài học bổ ích”.

 
 Ông Nguyễn Văn Đàn  (Trợ lí của huấn luyện viên Kim Han-yoon).

Đối với tuyển Việt Nam, ông Nguyễn Văn Đàn  (trợ lí của huấn luyện viên Kim Han-yoon) chia sẻ: “Trận đấu này ban huấn luyện U22 Việt Nam mong muốn các tuyển thủ sẽ thi đấu hết khả năng, trách nhiệm và nỗ lực để thể hiện mình. Bởi đây là trận đấu có ý nghĩa quan trọng, thậm chí ảnh hưởng tới khả năng dự SEA Games 2019 cũng như vòng chung kết U23 Châu Á 2020 của các tuyển thủ”.

U22 Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu với U22 UAE vào lúc 18h00 ngày 13.10 tại sân vận động Thống Nhất (TPHCM). Do thầy Park đang bận chuẩn bị cho đội tuyển quốc gia tại vòng loại World Cup 2022 nên người sẽ trực tiếp chỉ đạo U22 Việt Nam trong trận đấu với U22 UAE sắp tới sẽ là huấn luyện viên Kim Han Yoon.

Người hâm mộ Sài Gòn xem trực tiếp trận Việt Nam và Malaysia ở đâu?

Tại TPHCM, người hâm mộ bóng đá sẽ được xem trực tiếp Vòng loại World Cup 2022 giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia qua các màn hình lớn ở các khu vực công cộng.

Viết bình luận của bạn